Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 1/9/2018 23:07

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngon đúng điệu cho ngày Tết Trung thu, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Bánh dẻo nhân đậu xanh được rất nhiều người yêu thích – Ảnh minh họa: InternetBánh dẻo nhân đậu xanh được rất nhiều người yêu thích – Ảnh minh họa: Internet

GD&TĐ - Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm những chiếc bánh dẻo đậu xanh thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức trong ngày Tết Trung thu sắp đến. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay đấy!

    Bánh dẻo là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Thay vì phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm tại nhà, vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng.

    Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân đậu xanh khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên sẽ không mất quá nhiều thời gian. Lớp vỏ dẻo thơm hòa quyện cùng nhân đậu xanh ngọt ngào, chắc hẳn món bánh dẻo này sẽ được rất nhiều người yêu thích.

    Dưới đây là cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cực đơn giản, chị em còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

    Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cực đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1kg đường
    • 1 lít nước
    • 1 quả chanh
    • 500g bột bánh dẻo
    • 5ml nước hoa bưởi
    • 15ml dầu ăn
    • 300g đậu xanh đãi vỏ
    • 100g đường
    • 10m dầu ăn

    Một số nguyên liệu cần chuẩn bị – Ảnh minh họa: Internet

    Hướng dẫn thực hiện:

    1, Đậu xanh vo sạch rồi cho vào thau nước, ngâm khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt ra để ráo rồi cho vào nồi hấp chín. Đợi đến khi phần đậu nguột bớt, bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn với một chút nước.

    2, Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào sên cùng 100g đường, 10ml dầu ăn, để lửa nhỏ và dùng tay khuấy đều để đậu xanh không bị cháy. Khi đậu xanh đã dẻo quánh lại, bạn tắt bếp, đợi nguội rồi vo đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ để làm nhân.

    Đậu xanh cho vào chảo sên đến khi dẻo quánh là được – Ảnh minh họa: Internet

    3, Đổ nước sạch vào nồi đun cùng 1kg đường, dùng thìa khuấy nhẹ để đường tan hoàn toàn. Sau khoảng 5 phút, bạn cho vào một chút nước cốt chanh rồi lắc nhẹ nồi. Khi thấy nước đường tan hết và đặc lại chuyển thành màu hơi vàng là được.

    4, Đổ phần nước đường ra tô, để nguội rồi cho bột bánh dẻo vào trộn đều. Tiếp đến cho nước hoa bưởi và dầu ăn vào, trộn đến khi bột thấm hết nước đường và dẻo mịn là hoàn thành phần vỏ bánh. Lúc này, bạn rắc thêm một ít bột lên phía trên, dùng tay nhào mạnh để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Cho nhân vào giữa bột bánh rồi cuộn tròn lại – Ảnh minh họa: Internet

    5, Ngắt bột thành nhưng viên tròn gấp đôi nhân đậu xanh, sau đó cán thật mỏng phần bột và đặt nhân vào giữa bột cuộn tròn lại. Cho bánh vào khuôn để tạo hình thù bắt mắt (bạn có thể lựa khuôn tùy theo sở thích).

    Lưu ý khi làm bánh dẻo nhân đậu xanh

    Hàm lượng đường trong phần vỏ và nhân bánh trung thu sẽ giúp bánh giữ được lâu hơn. Chính vì vậy, nếu muốn ăn bánh ngọt nhẹ thì bạn có thể giảm lượng đường nhưng bánh chỉ nên sử dụng trong khoảng 2-3 ngày.

    Bánh dẻo nhân đậu xanh rất thích hợp dùng kèm với nước trà – Ảnh minh họa: Internet

    Chúc bạn thành công với cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh cực đơn giản này tại nhà nhé!

    Theo phunugiadinh