Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 19/1/2015 19:14

Cách bài trí các món lẩu “nhìn là thèm“

Cách bài trí các món lẩu “nhìn là thèm“

Mùa đông là mùa của các món lẩu. Tuy nhiên để có được nồi lẩu ngon bên bạn bè, gia đình ngoài nước lẩu và cách chế biến thì cách bày trí món lẩu cũng khiến thực khách phải "ngất ngây".
Món lẩu thông thường sẽ gồm rau, đậu, thịt (thường là thịt của cá, gà, bò hoặc một số loại hải sản...). Để bày trí món lẩu trông đẹp mắt, chị em cần tách riêng các thành phần ra nhiều đĩa khác nhau. Việc chọn lựa hình dáng đĩa để bày trí thức ăn này cũng là một phần để món ăn nhìn thật hấp dẫn. Ngoài ra, chị em cũng cần có một số ý tưởng trang trí. Dưới đây là một số gợi ý để bày trí món lẩu "nhìn đã thấy thèm" để chị em tham khảo:



Với hải sản như tôm, bề bề... bạn có thể chọn đĩa hình tròn và xếp thành vòng tròn như thế này.

 

Với món thịt bò. Nếu cầu kì bạn có thể cuốn cùng nấm kim châm hoặc sắp xếp như trên.

 

Với món lẩu cá, cá bạn có thể thái lát mỏng sắp xếp trên đĩa tròn để thành hình "bông hoa cá" hấp dẫn.

 

Những con mực tươi ngon sẽ trông đẹp mắt hơn nếu được bày trí một cách gọn gàng như thế này.

Ý tưởng độc đáo từ rau cải chíp.

 

Cà chua bi và các loại rau thập cẩm.

Hoặc bạn có thể bày trí tất cả các loại rau thành tầng.

Theo Dân Việt