Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 23/2/2016 09:00

Ca sĩ Lệ Quyên: Làm nghệ thuật rất dễ bị cám dỗ và nảy sinh chuyện 'ong bướm'

Ca sĩ Lệ Quyên: Làm nghệ thuật rất dễ bị cám dỗ và nảy sinh chuyện 'ong bướm'

Trò chuyện xung quanh chủ đề “người thứ ba” đang rất nóng trong showbiz hiện nay, dù né tránh câu chuyện liên quan đến ca sĩ Hồ Ngọc Hà và đại gia Chu Đăng Khoa, nhưng ca sĩ Lệ Quyên lại khá thẳng thắn bày tỏ quan điểm không tha thứ với chuyện ngoại tình cũng như chuyện bị cám dỗ bởi vật chất.
“Tôi không chấp nhận sự lệch lạc trong tình cảm”

Chị từng nói, hôn nhân là điều không ai biết trước được sẽ ra sao. Nếu một ngày biết chồng mình có người khác thì phản ứng của chị sẽ ra sao?

- Tôi là người rất quyết liệt trong tình cảm, không phải bây giờ là người nổi tiếng thì mới thế, mà ngay từ khi biết yêu, tôi đã thể hiện tính cách này rồi.

Nhiều người hỏi tôi có ghen không khi chồng mình cũng hoạt động trong showbiz, chắc hẳn không tránh được chuyện này kia? Ghen có nhiều cách, nhưng có lẽ tôi là người ghen nhất vì tôi không bao giờ tha thứ trong chuyện này.

Có lẽ vì mình quá trọn vẹn và cho đi quá nhiều nên đòi hỏi người bạn đời cũng phải như thế. Tôi không bao giờ chấp nhận sự lệch lạc trong chuyện tình cảm.

Với những người làm nghệ thuật vốn được coi là dễ “ong bướm”, nhưng tôi quá chỉn chu thì tại sao người ta lại không như thế với mình?

Khi mình đã dành cho họ những tình cảm tốt nhất, cho đi những gì có… thể mà người ta vẫn làm tổn thương mình vì người khác thì họ không còn xứng đáng nữa.

Cái gì cũng thành bản chất, một người luôn muốn đi tìm cái mới mặc dù cái hiện tại vẫn đang tốt đẹp thì rõ ràng nó là do bản tính của họ chứ không phải do hoàn cảnh.

Một đứa trẻ vốn như một tờ giấy trắng mà thay đổi cũng đã là khó, huống chi với một người đã hình thành tính cách rồi thì một là chấp nhận họ, hai là buông bỏ. Tôi thuộc trường hợp thứ hai. Từ khi tôi bắt đầu biết yêu, tôi đã đủ bản lĩnh để chấm dứt khi tôi thấy không ổn chứ đừng nói là bây giờ.

Chị có bao giờ đặt chồng mình vào vòng “nguy hiểm”, rằng anh ấy luôn là mục tiêu của rất nhiều cô gái, như một cách để mình phải cố gắng, luôn mới mẻ trong đời sống vợ chồng?

- Tại sao mọi người không nghĩ rằng, tôi cũng là “mục tiêu” để có rất nhiều người muốn nhảy vào, mà tôi không tiếp nhận họ cơ mà? Vẫn biết là với văn hóa Á đông thì người phụ nữ vẫn có sự thiệt thòi hơn chút xíu nhưng tôi nghĩ rằng, ít nhất là với hoàn cảnh của tôi, thì quan điểm đó không được tôi chấp nhận.

Với tôi, chuyện vợ hay chồng có người khác phải dược đặt trong sự bình đẳng. Tôi luôn khuyên những người phụ nữ (và cũng là khuyên cả chính mình) rơi vào hoàn cảnh đó thế này: Một trong những sai lầm của phụ nữ là đặt niềm tin quá nhiều vào một người đàn ông. Mình chỉ nên tin họ 90% thôi đã là quá nhiều.

Còn 10% phải giữ lại để đứng dậy. Không chỉ với tình cảm lứa đôi đâu, mà với tình bạn cũng vậy. Bởi vì khi mình thất vọng điều gì đó về họ, với niềm tin tuyệt đối như thế, mình sẽ không đứng dậy nổi.

Mọi thứ nên ở phạm trù tương đối để mình bước qua dễ dàng hơn. Cho nên tôi bước qua những cú sốc về tình cảm cũng không quá khó khăn. Có thể vì tôi quá đàn ông và mạnh mẽ chăng?

“Cuộc sống vợ chồng không ai nói trước được”

Chị có cảnh báo với chồng về những điều chị vừa nói không?

- Có chứ, từ khi quen nhau, tôi đã cảnh báo với anh ấy rồi. Và một điều nữa là tôi luôn luôn rất chuẩn mực với chồng. Chồng tôi chưa bao giờ phải quan tâm điện thoại của tôi có gì hay đặt dấu hỏi mỗi khi tôi đi xa.

Tôi tạo được niềm tin đó nơi chồng và cũng muốn anh ấy trọn vẹn với tôi. Dường như trong tất cả các ngành nghề, nghề dễ sa ngã và “ong bướm” nhất chính là nghệ thuật.

Vì nghề này nhiều hào quang quá, dễ bị hấp dẫn với người đối diện nên hay bị nhầm lẫn giữa tình yêu và sự đam mê nghề nghiệp. Có thể họ chỉ hâm mộ giọng hát thôi nhưng họ vẫn nghĩ đó là yêu mình và sẽ có muôn vàn cách để tấn công mình. Có thể mọi người nghĩ tôi cực đoan, cứng nhắc, nhưng tôi muốn phụ nữ cũng hãy như thế, để không bị sa ngã.

Chị nói nghề này có nhiều cám dỗ để “phạm lỗi” nhưng chị vẫn luôn tạo được niềm tin nơi chồng. Có cách nào để chị “miễn nhiễm” với chuyện đó?

- Đó là phải biết mình cần gì trong cuộc sống và giới hạn của sự đòi hỏi. Nếu mình cứ đòi hỏi nhiều quá ở người bạn đời thì ngay cả việc lấy được người vĩ đại nhất thì với cách nghĩ ấy, họ cũng vẫn tìm ra những khiếm khuyết ở chồng.

Tôi đã từng gặp những người đàn ông rất thành đạt và đương nhiên là họ độc thân. Có người nói với tôi rằng, em xứng đáng được hơn như thế này.

Trong hoàn cảnh đó, nếu mình không nhấp nhánh đèn thì họ không bao giờ đến gần mình được và họ sẽ hiểu rằng, anh không có cơ hội nào đâu.

Cuộc sống vợ chồng là điều không ai nói trước được, nhưng ít nhất là khi mình luôn có ý thức để giữ gìn và vun đắp thì nó cũng sẽ an toàn hơn, tránh được các chuyện này khác trong tình cảm. Còn nếu mình đã làm hết mọi điều rồi mà vẫn không giữ được nữa thì như thế gọi là hết duyên với nhau rồi.

Cảm ơn ca sĩ Lệ Quyên về cuộc trò chuyện!

Theo Minh Nhật
giadinh.net.vn