Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 29/9/2015 07:30

Cả năm sau khi mất mẹ, chồng không đụng đến vợ

Kể từ sau cái chết của mẹ, chồng tôi tăng cân, uống rượu và không làm 'chuyện ấy' gần một năm nay.

Chồng tôi và tôi đã ở bên nhau 14 năm và chúng tôi có hai đứa con tuyệt vời. Anh ấy là một người đàn ông đáng yêu và hôn nhân của chúng tôi không có vấn đề gì lớn, ngoại trừ rằng chúng tôi không quan hệ tình dục gần một năm nay.

Couple-with-problems-3558-1443342069.jpg

Ảnh: Mirror.

Nó bắt đầu khi mẹ chồng tôi mất năm ngoái. Anh ấy với mẹ rất gần gũi và cái chết của bà hoàn toàn tàn phá anh, khiếp anh suy sụp.

Anh ấy có tăng cân một chút và cũng uống rượu nhiều hơn. Tôi đã khuyên anh cắt giảm rượu, anh ấy làm theo nhưng khoảng thời gian uống rượu đã lấy hết mất ham muốn với "chuyện ấy".

Tôi hiểu chồng đã suy sụp như thế nào nhưng bây giờ chúng tôi đã sa lầy vì không có sex. Tôi đã cố gắng vài lần nhưng anh từ chối. Tôi có lòng tự trọng nên không thể đề nghị lại. Tôi phải làm gì để đời sống chăn gối quay trở lại (Anna).

Trả lời:

Tôi hoàn toàn hiểu được lý do tại sao việc này ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn.

Thật buồn khi bị người đàn ông của mình từ chối. Việc này còn có thế khiến bạn cảm thấy mình không còn hấp dẫn với chồng. Nhưng tôi nghĩ đây không phải là vấn đề của riêng bạn, mà quan trọng chồng bạn vẫn đang còn đau buồn vì mất mẹ.

Nghe bạn trình bày, tôi cảm giác chồng bạn đã không được giúp đỡ, hoặc giúp đỡ chưa đúng, chưa đủ. Và đây là cách giúp chồng bạn:

Chồng bạn đã tăng cân hơn trước, uống nhiều rượu hơn nên đã ảnh hưởng làm ham muốn tình dục biến mất... Đây là những biểu hiện của bệnh trầm cảm ở nam giới.

Những người đàn ông thường khó khăn để tìm lối thoát, khó khăn để đối phó với những cảm xúc tiêu cực và gượng dậy sau nỗi đau. Nguyên nhân vì họ không thường tâm sự sự với những người thân yêu và bạn bè. Họ tự gặm nhấm nỗi đau của mình, bởi họ có cái tôi là người trụ cột gia đình.

Có lẽ chồng bạn cũng nhận ra vấn đề của bản thân, nhưng để thừa nhận thì không dễ dàng. Tôi nghĩ chồng bạn cần được một chuyên gia tư vấn.

Trong khi chờ đợi, hãy với chồng là bạn yêu anh ấy như thế nào và giải thích rằng bạn đã cố gắng để duy trì hạnh phúc gia đình, bạn biết anh ấy đã trải qua giai đoạn khó khăn và bạn thấy Ok với điều đó.

Theo VnExpress