Bước qua tuổi 50, có 4 việc cần chú ý và 2 chữ nên nhớ để sống vui vẻ an nhiên

02:42 08/03/2019
Bước qua tuổi 50, có 4 việc cần chú ý và 2 chữ nên nhớ để sống vui vẻ an nhiên

4 điều cần chú ý

1. Đầu tiên, phải xác định có một tổ ấm, một khi có rồi tuyệt đối không được phép để mất. Nếu bạn đời của mình còn, cần càng phải nâng niu trân trọng. Rất nhiều người thường không biết trân trọng người thân, đến khi người không còn nữa mới hối hận tiếc nuối, lúc đó đã quá muộn.

2. Cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, cần phải chăm sóc thật tốt sức khỏe bản thân, duy trì một tâm thái ổn định, mỗi ngày đều cần phải sống thật vui vẻ, yêu đời.

3. Con cái có năng lực, người làm cha mẹ nên mừng cho con, không nên từ chối sự trợ cấp của con cái dành cho mình, cũng không nên cự tuyệt lòng hiếu thảo của chúng.

Nhưng cần phải nhớ, đi hết nửa cuộc đời, thân làm cha mẹ luôn cần phải độc lập, dựa vào chính mình, tự sắp xếp cuộc sống của chính mình chứ không nên phụ thuộc vào con cái, như thế mới tự do tự tại, lại tránh được áp lực cho con.

4. Trong phương diện sinh hoạt hằng ngày, hãy sống thật thoải mái, muốn ăn gì thì ăn, muốn mặc đẹp một chút cũng nên thoải mái mặc đẹp, thích gặp gỡ bạn bè thì đi gặp, đừng quá hà khắc với bản thân để bó hẹp mọi chuyện.

anv1462703668

Đi hết nửa cuộc đời, có lẽ những cay đắng ngọt bùi trên đời mỗi người đều đã nếm trải, vì thế trên nửa chặng đường còn lại, chúng ta nên bước đi một cách thản nhiên.

2 chữ nên nhớ

Đơn giản chính là hai chữ quan trọng nhất. Con người khi vừa sinh ra đời đơn giản hết mức có thể, đơn giản đến mức chẳng có gì; đến khi qua đời, cô độc một mình, cũng chẳng mang theo được thứ gì. Vì thế, hãy cứ sống một cuộc sống đơn giản để ngày tháng trôi qua cũng đơn giản, nhẹ nhàng.

Nếu sống càng đơn giản thì cuộc đời lại có càng nhiều trải nghiệm; tâm tư càng đơn giản, trong lòng càng bình an; nhân sinh càng đơn giản, sống càng lạc quan yêu đời.

Trong cuộc sông hiện đại ngày nay, chúng ta hãy ghi nhớ một đạo lý cũ để cuộc đời luôn mới: Đơn giản mới có thể sống tự do, đơn giản mới có thể sống thỏa mãn, đơn giản mới có thể sống hạnh phúc.

Bước qua tuổi 50, ở nửa cuộc đời còn lại hãy đối xử thật tốt với bản thân. Một đời khổ sở kiếm tiền, đến cuối cùng lại không có sự tính toán, chuẩn bị tốt cho mình, bản thân sẽ thiệt thòi rất nhiều.

Vì thế, với những người trung niên, hãy sống tốt và chuẩn bị tốt nhất cho chính mình để nghênh đón tuổi già. Nghĩ đơn giản hơn, sống vui vẻ hơn để đến cuối cùng, chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận!

gia-2

20 điều cần làm trước tuổi 50

1. Gặp gỡ ban nhạc, nhóm nhạc mà bạn thần tượng, hâm mộ.

2. Tha thứ lỗi lầm cho người nào đã gây lỗi lầm cho bạn trong quá khứ. Nếu cứ giữ khư khư những lỗi lầm mà họ đã gây ra cho bạn chẳng khác gì bạn đang tự mang cho mình liều thuốc độc, tự biến mình thành kẻ ích kỷ và cũng chẳng khác gì họ.

3. Nói tạm biệt với những người bạn chẳng mấy "tốt đẹp" gì trong đám bạn bè của bạn. Họ sẽ chẳng giúp bạn thay đổi gì đâu, thậm chí là còn làm nhụt chí của bạn. Vì thế hãy cân nhắc và suy nghĩ lại trước khi quá muộn.

4. Đi du lịch cùng đám bạn thân của bạn. Hoặc thậm chí là đi du lịch 1 mình đến nơi mà bạn muốn. Đứng dậy, xách ba lô và đi. Đi để tìm hiểu phong tục, tập quán và thử cảm nhận những điều mới mẻ ở vùng đất mới mà bạn thăm nhé.

5. Dành thời gian để làm những thứ bạn muốn, yêu người bạn muốn yêu. Bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa đâu.

6. Tha thứ cho bố mẹ của bạn vì những lỗi lầm mà họ đã gây ra. Chẳng ai là hoàn hảo cả, ai cũng có lúc phạm phải sai lầm. Bố mẹ bạn cũng chỉ vì thương con nên đôi khi muốn dậy bảo bạn những điều tốt đẹp thôi mà, phải không nào!

7. Sau một ngày đầy căng thẳng, mệt mỏi, hãy đi massage để tâm trạng thoải mái hơn nhé.

8. Mua cà phê hoặc mời người đó bữa trưa - người mà bạn yêu mến nếu họ cần bạn giúp. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thoải mái hơn rất nhiều.

9. Dành thời gian đọc sách nhiều hơn. Những cuốn sách được các tác giả đúc kết kinh nghiệm sống của họ và chia sẻ với mọi người. Vì thế chẳng có lí do nào mà lại không đọc sách cả.

10. Mặc quần áo bạn yêu thích và đi ra ngoài thưởng thức những món ăn mà bạn thích.

11. Tham gia các chiến dịch tình nguyện để giúp đỡ trẻ em, những người gặp khó khăn. Không những thế bạn còn gặp gỡ và kết bạn được với nhiều người khác có cùng lý tưởng với bạn.

12. Xem lại những bộ phim mà bạn yêu thích.

13. Mỗi ngày dành ra ít nhất 10 phút để tập thể dục, cải thiện sức khỏe.

14. Từ bỏ công việc mà bạn không yêu thích. Nếu cứ tiếp tục làm một công việc mà bạn không yêu thích chẳng khác gì bạn đang ngược đãi bản thân mình cả.

15. Học cách làm đẹp cho bản thân mình. Nếu bạn không yêu bản thân mình thì đừng hy vọng người khác sẽ yêu mến bạn.

16. Tìm hiểu một ngôn ngữ nước ngoài. Nó sẽ giúp ích cho bạn khi đi du lịch, và mở rộng trình độ ngoai ngữ của bạn.

17. Hãy tìm cho mình một câu nói nổi tiếng hoặc một cụm từ để làm "câu thần chú". Mỗi khi gặp khó khăn hay bị stress, hãy nhớ đến câu nói đó.

18. Thử ngắm hoàng hôn, nó sẽ truyền cho bạn rất nhiều cảm hứng để thực hiện bất cứ điều gì.

19. Chinh phục nỗi sợ hãi mà bạn đã phải vật lộn với nó trong một thời gian dài. Can đảm lên và đừng lúc nào cũng cảm thấy sợ hãi! Nó chỉ làm nhụt ý chí của bạn đi thôi.

20. Đôi khi hãy tự thưởng cho mình một món quà đắt tiền. Hãy nghĩ rằng bạn xứng đáng được nhận món quà đó.

Theo Phunutoday.vn

Bình luận của bạn đọc