Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 24/12/2018 20:05

Buộc phải cưới "gã sở khanh", vợ trẻ ngỡ ngàng vì hạnh phúc bất ngờ

Hoa không nghĩ rằng người đàn ông mình từng hận, từng nguyền rủa ấy lại mang đến cho cô những điều bất ngờ như vậy.

Nhắm mắt cưới gã sở khanh và cuộc hôn nhân khiến vợ trẻ choáng váng2

Nhắm mắt cưới gã sở khanh và cuộc hôn nhân khiến vợ trẻ choáng váng. Ảnh minh họa.

Mối tình đầu của Hoa là một chàng trai xây dựng. Hoa quen anh khi học năm thứ hai và ở cùng xóm trọ. Từ quen biết rồi nảy sinh tình cảm, hai người chính thức yêu nhau không lâu sau đó.

Người ta nói tình đầu bao giờ cũng đẹp, nhưng cũng đầy trái đắng. Hơn một năm từ ngày 2 đứa yêu nhau thì Hoa và anh vượt quá giới hạn, sau lần đầu tiên là nhiều những lần sau đó.

Thế rồi thời gian đó, Hoa không thấy “ngày của mình” đến, người lúc nào cũng mệt mỏi và que thử thai đã trả lời cho tất cả thắc mắc đó. Hoa có thai.

Lúc ấy phải nói Hoa hoảng sợ cực độ, vì cô đang chuẩn bị tốt nghiệp, còn anh thì mới ra trường nhưng công việc chưa đâu vào đâu. Hoa nói với anh chuyện có bầu, lúc đầu anh bảo “có thì cưới”. Tuy lo lắng nhưng quyết định của anh khiến Hoa phần nào yên tâm.

Hoa đã hạnh phúc được đúng 1 ngày vì ngay hôm sau, anh đột ngột thay đổi quyết định của mình. Lý do là cả 2 chưa có công việc, không thể lo được kinh tế và anh sợ gia đình cả 2 bên.

Hoa và anh cứ dùng dằng như vậy, cô muốn giữ còn anh muốn bỏ và mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. Khi mà sự tranh cãi lên đến đỉnh điểm, có những lần anh bỏ mặc cô với những cố chấp của riêng mình.

Vài ngày sau khi cơn giận xuôi xuống, anh lại đến quan tâm chăm sóc Hoa rồi lại khuyên cô bỏ con. Hoa không đồng ý, anh lại bỏ mặc rồi đi hẹn hò với cô gái khác, còn cố tình cho cô biết.

Nhắm mắt cưới gã sở khanh và cuộc hôn nhân khiến vợ trẻ choáng váng

Anh chồng chăm chỉ làm việc nhà đến bất ngờ. Ảnh minh họa.

Đến khi đã quá mệt mỏi với một cơ thể đang trong thời kì ốm nghén và những trận cãi vã kéo dài, Hoa định buông xuôi theo quyết định của anh thì lúc đó không hiểu sao chị gái anh biết chuyện.

Chị gái anh là người rất có tiếng nói trong gia đình anh và anh cũng tôn trọng, nghe lời chị, có lẽ chính vì thế mà anh đã chấp nhận làm đám cưới. Với sự giúp đỡ về kinh tế của chị, vợ chồng Hoa thuê một căn hộ nhỏ để ở, đồng thời anh cũng bắt đầu đi làm ở một công ty xây dựng.

Những thay đổi bất ngờ chỉ trong một thời gian ngắn khiến Hoa cảm thấy vô cùng hạnh phúc, mặc dù trong cô lúc nào cũng mang tâm lý tự ti, lo sợ rằng một ngày nào đó anh sẽ bỏ mẹ con cô mà đi với người phụ nữ khác.

Thế nhưng, cuộc sống vợ chồng son dần dần trôi qua, càng ngày cô càng cảm nhận được anh là một người đàn ông tốt. Có thể anh là một người yêu tồi nhưng chắc chắn là một người chồng, người cha rốt. Hoa cảm nhận như vậy.

Từ khi Hoa bầu to đến sau khi sinh, cô hầu như không phải làm việc gì trong nhà. Anh đi làm cả ngày mệt mỏi nhưng về đến nhà là dọn dẹp, đi chợ, nấu cơm… mọi việc anh đều quán xuyến một cách hoàn hảo.

Ngày cuối tuần, Hoa cũng chẳng phải động tay, động chân vào việc gì. Cô chỉ ung dung chơi với con, xem tivi, lướt điện thoại, ngồi đợi cơm nước dọn sẵn. Đơn giản là anh không cho cô làm với lý do: “Vợ cả ngày, cả tháng ở nhà chăm con nhỏ đã là thiệt thòi, mệt mỏi lắm rồi nên muốn bù đắp cho vợ. Mấy nữa đi làm rồi, thì sẽ share đôi việc nhà”.

Nghe anh nói những lời đó mà Hoa cảm động không thốt nên lời. Cô không nghĩ rằng người đàn ông mình từng hận, từng nguyền rủa ấy lại mang đến cho cô niềm hạnh phúc đến vậy.

Theo Doisongvietnam.vn

Tin tiêu điểm