Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 6/11/2018 21:47

Bức ảnh vợ chồng khiến ai xem cũng chạnh lòng

Phụ nữ một khi đã làm mẹ rồi quả thật là phi thường. Bức ảnh dưới đây nói lên tất cả.

Có người đã nói, chính việc phụ nữ trở thành một bà mẹ đã cho họ sức mạnh làm những việc bình thường họ không thể tin mình có thể làm được. Từ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày tới những tháng ngày chăm con mọn, một tay bồng bế con một tay vừa làm việc nhà, không việc gì có thể khiến họ đầu hàng.

Tình yêu vợ chồng dường như đã bị vơi đi nhiều phần vì áp lực cuộc sống, tài chính và san sẻ cho con cái. Tình yêu cũng bị nguội nhạt chính bởi những ông chồng vô tâm.

Không khó nhìn thấy cảnh tượng những người mẹ dù cũng vất vả 8 tiếng mỗi ngày đi làm kiếm tiền nhưng vẫn phải một mình chăm con, cho con ăn, tắm cho con, dạy dỗ và làm việc nhà.

Còn những ông chồng, người cha lại mải miết với các cuộc nhậu, chè chán, gái gú bên ngoài với lý do: "Đàn ông lo việc lớn, đàn bà gánh vác việc nhà".

Có người đã nói, chính việc trở thành một bà mẹ đã cho họ sức mạnh làm những việc bình thường họ không thể tin mình có thể làm được. Từ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày tới những tháng ngày chăm con mọn, một tay bồng bế con một tay vừa làm việc nhà, không việc gì có thể khiến họ đầu hàng.

Vợ gầy gò 1 một bế con 1 tay ăn, chồng thảnh thơi ngồi như người son rỗi: Bức ảnh khiến ai xem cũng chạnh lòng

Mới đây, bức ảnh chụp một gia đình trong quán ăn khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trong ảnh là hai vợ chồng có lẽ đang ăn quán, người chồng ngồi ăn thư thả còn người vợ vừa bế con vừa tranh thủ ăn.

Theo đó, trong khi người chồng đang thảnh thơi ngồi ăn thì người vợ dáng vẻ gầy gò, một tay bế con, một tay cúi ăn vội. Xem bức ảnh đó chắc chắn nhiều người sẽ chạnh lòng. Bức ảnh ngay khi vừa chia sẻ đã lập tức gây “bão” mạng.

Thùy Linh Phan chia sẻ: "Nhìn ảnh lại thấy mình trong đó. Ngẫm mà thương bản thân mình. Vì sao làm làm đàn bà lại khổ như vậy. Người ta bảo bây giờ xã hội bình đẳng, phụ nữ cũng phải đi làm kiếm tiền chăm lo gia đình. Éo le là vừa phải kiếm tiền, vừa phải chăm con, phục vụ chồng, nhà chồng. Bình đẳng lắm!".

Hoa Đỗ nói: "Mình thấy người phụ nữ trên đúng là bất hạnh. Mình cũng có con nhỏ nhưng chưa bao giờ đi ăn, chồng lại bắt mình bế con, chăm con hoàn toàn, ngược lại, chồng mình luôn bế con cho mình ăn trước rồi mới ăn sau".

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác cho rằng, đây chỉ là một bức ảnh vô tình chụp lại cảnh bữa ăn của gia đình khác nên cũng không thể nói lên điều gì. Có thể, người chồng đang ăn vội để bế con cho vợ thì sao.

Hiện bức ảnh vẫn đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo Thùy Linh
Emdep.vn