Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 7/5/2018 23:15

Bồn rửa mặt, bồn cầu ố vàng sạch bong kin kít chỉ bằng những món đồ có ngay trong bếp

Bồn rửa mặt, bồn cầu ố vàng sạch bong kin kít chỉ bằng những món đồ có ngay trong bếp

GD&TĐ - Bạn bận rộn không có nhiều thời gian dọn rửa nhà tắm khiến bồn cầu ố vàng hay bồn rửa mặt lâu năm đã xỉn màu ố bẩn, chỉ với một quả chanh hay chút giấm, chúng sẽ lại sáng bóng như mới.

Bồn cầu và bồn rửa mặt hiện nay đều được làm bằng sứ trắng, tráng men cao cấp. Những lớp men này nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất dễ bị ố vàng, bẩn. Cách tẩy sạch chúng sai phương pháp không những không làm mất vết ố, diệt khuẩn mà còn khiến lớp men sứ bị hỏng, làm mất giá trị thẩm mỹ.

Các bà nội trợ có thể tham khảo những cách tẩy sạch bồn cầu, bồn rửa mặt vô cùng đơn dưới đây để có thể giữ chúng luôn trắng sáng, sạch vi khuẩn mà không càn dùng đến những chất tẩy rửa hóa học nguy hại.

- Chanh tươi và bột giặt

Trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào các vệt ố vàng. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. Đây vốn là cách tẩy sạch bồn cầu nói riêng và làm sạch các thiết bị vệ sinh của người Nhật.

- Chanh tươi và phèn

Pha hỗn hợp nước phèn và chanh, sau đó dùng miếng bọt biển thấm dung dịch này rồi chà nhiều lần lên bề mặt có vết bẩn. Tiếp đến để ngâm vậy khoảng 20-30 phút, rồi xả nước rửa sạch.

- Giấm trắng và baking soda

Đổ dấm trắng và baking soda vào bồn cầu, bồn rửa mặt có vết ố vàng. Ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa sạch sẽ.

Bạn cũng có thể chỉ dùng baking soda nhưng lượng cho vào sẽ nhiều hơn dùng chung với dấm. Đầu tiên, làm ướt khu vực bị ố vàng rồi rải một lớp baking soda lên trên. Dùng tấm bọt biển chà sát nhiều lần rồi để ngâm vậy khoảng 10 phút, sau đó dội lại bằng nước sạch, có thể dùng nước nóng để hiệu quả làm sạch cao hơn.

Ngoài các cách tẩy trắng chung cho cả bồn cầu và bồn rửa mặt trên thì cũng có cách làm riêng cho từng loại.

Với bồn rửa mặt, bạn có thể tẩy trắng bằng chanh tươi và muối. Trộn muối với nước cốt chanh rồi chà sát lên chỗ ố vàng, sau đó để ngâm 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Hay cách khác là đổ giấm vào bồn rửa mặt ngâm trong 3-4 giờ, sau đó dễ dàng dùng miếng bọt biển chà sạch, rồi tráng lại bằng nước nóng.

Với bồn cầu, biện pháp đã được rất nhiều chị em chia sẻ trên các trang diễn đàn là sử dụng cocacola. Chỉ cần đổ một lon cocacola vào trong bồn cầu, ngâm khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, sau đó xả nước là đã có thể làm sạch được các vết ố vàng.

Các cách tẩy trắng bồn rửa mặt và bồn cầu trên vừa nhanh chóng, tiện lợi, lại hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian cho các bà nội trợ.

Hà Quàng