Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 12/7/2019 06:18

Bộ tranh thể hiện sự khác biệt giữa việc nuôi con xưa và nay

Trước đây, y học chưa phát triển, việc nuôi con có thể dựa trên kinh nghiệm của bà nội, ngoại, ngày nay phần nhiều nghe tư vấn từ bác sĩ.
Lướt qua các diễn đàn về làm mẹ, không khó để nhìn thấy các bài chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chị em mang thai và trẻ nhỏ. Tại đó, cũng có tâm sự của những người mẹ bởi quan niệm nuôi dạy con của mình khác với thế hệ trước, khiến nhiều lúc họ cảm thấy phân vân, căng thẳng. Mới đây, trong bộ tranh của nhãn hàng ColoBaby thể hiện sự khác biệt trong việc nuôi con xưa và nay. Xưa, có thể khi sinh xong, mẹ và con đều ở cữ đủ 3 tháng 10 ngày, không tắm, không gội. Ngày nay, bên cạnh việc tiếp thu kinh nghiệm nuôi con của thế hệ trước, mẹ năng cho con ra ngoài để tiếp xúc, làm quen với tự nhiên.

Lướt qua các diễn đàn về làm mẹ, không khó để nhìn thấy các bài chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chị em mang thai và trẻ nhỏ. Tại đó, cũng có tâm sự của những người mẹ bởi quan niệm nuôi dạy con của mình khác với thế hệ trước, khiến nhiều lúc họ cảm thấy phân vân, căng thẳng.

Mới đây, trong bộ tranh của nhãn hàng ColoBaby thể hiện sự khác biệt trong việc nuôi con xưa và nay.

Xưa, có thể khi sinh xong, mẹ và con đều ở cữ đủ 3 tháng 10 ngày, không tắm, không gội. Ngày nay, bên cạnh việc tiếp thu kinh nghiệm nuôi con của thế hệ trước, mẹ năng cho con ra ngoài để tiếp xúc, làm quen với tự nhiên.

Trước đây, khi y học chưa phát triển, việc nuôi con phần nhiều dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước như bà nội, bà ngoại. Ngày nay, cha mẹ quan trọng việc nuôi con dựa theo khoa học, lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia.

Trước đây, khi y học chưa phát triển, việc nuôi con phần nhiều dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước như bà nội, bà ngoại. Ngày nay, cha mẹ quan trọng việc nuôi con dựa theo khoa học, lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia.

Với tâm lý làm hư đồ, khi xưa, mẹ sẽ bao bọc con cái, có thể làm giúp con nhiều việc.

Với tâm lý làm hư đồ, khi xưa, mẹ sẽ bao bọc con cái, có thể làm giúp con nhiều việc. Ngày nay, mẹ tập cho con tính tự lập từ nhỏ, làm những việc vừa sức của mình thay vì "làm giùm" như trước đây.

Các con còn được mẹ hiện đại khuyến khích tiếp xúc với tự nhiên để tăng sức đề kháng, không còn

Các con còn được mẹ hiện đại khuyến khích tiếp xúc với tự nhiên để tăng sức đề kháng, không còn "bị nhốt" trong vòng tròn an toàn của mẹ. Vì mẹ hiện đại quan niệm rằng "Có miễn dịch khỏe, con mới lớn khôn".

Trước đây, nhiều bà mẹ có thể sẽ nghĩ Con cứ ăn nhiều để khỏe. Xuất phát từ suy nghĩ Có miễn dịch khỏe, con mới lớn khôn, vì vậy, ngày nay, các mẹ hướng đến chăm con có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt, bằng cách bổ sung dinh dưỡng, IgG trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch, giúp trẻ có nền tảng sức khỏe phát triển tốt.

Trước đây, nhiều bà mẹ có thể sẽ nghĩ "Con cứ ăn nhiều để khỏe". Xuất phát từ suy nghĩ "Có miễn dịch khỏe, con mới lớn khôn", vì vậy, ngày nay, các mẹ hướng đến chăm con có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt, bằng cách bổ sung dinh dưỡng miễn dịch IgG trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch, giúp trẻ có nền tảng sức khỏe phát triển tốt.

Theo Ngoisao.net