Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 17/12/2018 20:57

Bố tiết lộ tuổi thơ dữ dội của “chàng út” Đoàn Văn Hậu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã từng trải qua tuổi thơ khá vất vả, thậm chí từng bị đánh đòn nhiều lần vì "cứ hở ra là lại trốn đi đá bóng".

Niềm hy vọng của cả gia đình

Không chỉ ghi dấu ấn trong màu áo Việt Nam ở SEA Games 2017, chàng trai người Thái Bình với cái tên Đoàn Văn Hậu còn là một "nhân tố X" quan trọng trong tính toán của HLV Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam trong mỗi trận thi đấu.

Sau khi nhận giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2016, Đoàn Văn Hậu tiếp tục được nhắc đến ở bình diện quốc tế với những bàn thắng thật sự tỏa sáng.

Dù với chân trái đầy tài năng trên sân cỏ thế nhưng ít ai biết rằng, Hậu có tuổi thơ ăm ắp kỷ niệm vui buồn như từng bị bố mẹ cấm đi đá bóng hay buộc phải lựa chọn giữa chơi điện tử hay chơi đá bóng...

Bố tiết lộ tuổi thơ dữ dội của chàng út Đoàn Văn Hậu: 11 tuổi xa nhà, suýt bị đuổi học vì mê điện tử - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu sớm nở rộ thành tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Ảnh: AFF Cup.

Ông Đoàn Quốc Thắng (thôn Xuân Lôi, xã Hồng Minh, Hưng Hà, Thái Bình), bố cầu thủ Đoàn Văn Hậu xúc động chia sẻ, trong trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018 vừa qua tại sân vận động Mỹ Đình, 2 vợ chồng ông cũng vào sân cổ vũ cho con và các cầu thủ. Lúc nhìn con bị cầu thủ đội bạn chơi xấu, ông không biết làm sao, chỉ lo lắng và cầu mong cho con bình an.

Bố tiết lộ tuổi thơ dữ dội của chàng út Đoàn Văn Hậu: 11 tuổi xa nhà, suýt bị đuổi học vì mê điện tử - Ảnh 2.

Hình ảnh bố mẹ Đoàn Văn Hậu cổ vũ cho con trai và đồng đội trong trận bán kết lượt về ngày 6/12 trên sân vận động Mỹ Đình. (Ảnh: Sport 5).

"Khi trận đấu kết thúc, tôi có gọi cho con, nhưng con bảo con không sao, chỉ bị xước xát chút thôi, rồi bảo bố mẹ yên tâm", ông Thắng kể.

Mặc dù ở xa, nhưng hầu như tối nào Văn Hậu cũng gọi điện về hỏi thăm động viên bố mẹ giữ gìn sức khỏe khiến vợ chồng ông Thắng cảm thấy rất ấm lòng.

Tuổi thơ dữ dội của "chàng út" đội tuyển quốc gia

Trong căn nhà mái tầng cũ kỹ đã nhuốm màu thời gian, ông Thắng chầm chậm hồi tưởng lại quãng thời gian khó khăn của gia đình.

Với gia đình ông, để có thể nuôi nấng 2 con khôn lớn, trưởng thành như ngày hôm nay là cả một chặng đường dài dường như không có hồi kết.

Bố tiết lộ tuổi thơ dữ dội của chàng út Đoàn Văn Hậu: 11 tuổi xa nhà, suýt bị đuổi học vì mê điện tử - Ảnh 3.

Gia đình ông Thắng có 2 người con và Hậu là con út. Thời điểm trước đó, gia đình vẫn nghèo, ông phải đi làm thuê kiếm tiền ăn cho mọi người.

Những lúc ở nhà, Hậu thường ở nhà 1 mình và lấy trái bóng ra đá ở sân với bức tường. Do bận mải lo kinh tế và lo con mải chơi với trái bóng tròn, học hành bị sụt giảm nên không ít lần ông Thắng đã đánh con. Tuy nhiên, sau những trận đòn đau mà Hậu vẫn không chừa, cứ hở ra là lại trốn đi đá bóng, nhiều hôm Hậu đi tối mịt vẫn chưa về khiến bố mẹ phải đi tìm.

Bố tiết lộ tuổi thơ dữ dội của chàng út Đoàn Văn Hậu: 11 tuổi xa nhà, suýt bị đuổi học vì mê điện tử - Ảnh 4.

Theo ông Thắng, cơ duyên của con với trái bóng được mở ra khi đội tuyển Hà Nội T&T nhận thấy tiềm năng ở con. 11 tuổi, Đoàn Văn Hậu xa gia đình để tập trung luyện tập ở lò đào tạo Hà Nội T&T. Tại đây, Hậu được ban huấn luyện dạy dỗ, đào tạo cũng như quản lý về con người. 

Con xa bố mẹ nên cũng không tránh khỏi cám dỗ. Vào năm học lớp 9, Hậu bỏ trốn khỏi trung tâm ra ngoài chơi game. Sự việc này khiến HLV Vũ Hồng Việt gọi điện cho ông lên gấp.

"Sau đó, trước mặt tôi, thầy Việt hỏi Hậu một câu: "Bây giờ em muốn ở lại làm cầu thủ hay về quê chơi điện tử?".

Bố tiết lộ tuổi thơ dữ dội của chàng út Đoàn Văn Hậu: 11 tuổi xa nhà, suýt bị đuổi học vì mê điện tử - Ảnh 5.

Hậu khóc nói: "Con xin lỗi đã để bố phải đau đầu vì con. Con xin bố lần này nữa thôi không bao giờ con tái phạm". Sau lần đó, Hậu trở lại với bóng đá và thay đổi hẳn. Từ đó đến giờ, tôi không thấy Hậu chơi game nữa", ông Thắng chia sẻ.

Bố tiết lộ tuổi thơ dữ dội của chàng út Đoàn Văn Hậu: 11 tuổi xa nhà, suýt bị đuổi học vì mê điện tử - Ảnh 6.

Người bố tự hào bảo, Hậu được như ngày hôm nay là nhờ công lao của toàn thể ban huấn luyện, các thầy cô giáo đã luôn theo sát dạy dỗ con trong suốt hành trình gần 10 năm qua.

Gia đình ông cũng vô cùng biết ơn ban huấn luyện, những thầy cô, anh em bạn bè luôn giúp đỡ Đoàn Văn Hậu trong cuộc sống và bóng đá để Hậu có thể góp mặt trong màu cờ sắc áo đội tuyển. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm, con trai mình vẫn còn cần học hỏi, trau dồi nhiều để thành công hơn nữa. 

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm