Bỏ qua bước này khi đun nước bằng ấm điện, không khác nào 'uống chất độc vào người'

14:02 10/12/2019
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Đánh bóng sạch sẽ bên trong ấm điện

Nhiều người không chú ý đến bên trong ấm đun nước, vì cho rằng mặt trong ấm luôn sạch sẽ và đã có nước sôi để khử trùng mỗi lần đun nên không cần vệ sinh.

Tuy nhiên, sau quá trình đun một thời gian, dưới đáy ấm thường xuất hiện các vệt cặn màu đen và vàng, nếu không được làm sạch sẽ làm cho nước không đủ sạch khi uống.

Vì vậy, chúng ta cần làm sạch ấm điện thường xuyên để loại bỏ những cặn, han ở trong ấm.

2. Sau khi đun sôi, mở nắp ấm 3 phút

Thường nước máy mà chúng ta sử dụng để đun nước vẫn có khả năng chứa clo. Để hạn chế, sau khi nước đun sôi nên mở nắp trong khoảng 3 phút cho clo bay hơi để không còn làm hại cơ thể.

Sau 3 phút, để ngăn bụi khác xâm nhập vào ấm, chúng ta lại đóng nắp để đảm bảo nước giữ được sạch sẽ khi uống.

ấm điện, nước đun sôi, bảo vệ sức khỏe

Ngoài các bước trên, chúng ta cũng cần hết sức chú ý khi mua ấm điện. Cách tốt nhất hãy mua ấm điện tại những trung tâm điện máy có uy tín thay vì tham rẻ mà mua ở ngoài không đảm bảo.

ấm điện, nước đun sôi, bảo vệ sức khỏe

Theo Công lý & xã hội

Bình luận của bạn đọc