Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 12/2/2017 23:07

Bố mẹ bất hòa khiến con hư

Suốt hai tháng nay, vợ chồng chị Linh mất ăn, mất ngủ vì Tuấn - cậu con trai năm nay học lớp 9 của họ thường xuyên trốn học, bỏ nhà tụ tập với đám bạn hư hỏng...

Chồng chị Linh đã làm đủ cách, thậm chí có lần nhốt con trai trong phòng để cách ly và trừng phạt nhưng đều thất bại. Bất lực với con, chị Linh cầu cứu anh ruột mình - người mà Tuấn nể và sợ.

Bo me bat hoa khien con hu - Anh 1

Ảnh minh họa

Sau một buổi sáng trò chuyện riêng với cháu trai, anh Mạnh kể lại với vợ chồng Linh: “Vừa nghe anh nói: Nếu cháu không viết bản kiểm điểm và cam kết từ mai bỏ chơi điện tử, chấm dứt nghỉ học vô phép, bỏ nhà đi bụi và cãi lời bố mẹ, bác sẽ đưa cháu vào trại giáo dưỡng để cháu được “rèn” theo khuôn phép, mặt thằng bé tái mét vì sợ, nước mắt ngắn dài khóc xin lỗi. Nhưng lỗi không chỉ ở phía cháu Tuấn, hai em cũng phải nhìn lại chính mình”.

Tuấn đã tâm sự với bác mình rằng: “Trong khi các bạn cùng lớp có bố mẹ hạnh phúc, yêu thương nhau, quan tâm con cái thì bố mẹ cháu ngày nào đi làm về cũng cãi nhau, chẳng ai chịu ai. Cháu chán, tủi thân nên không thiết làm gì, kể cả phấn đấu học tập.

Bỏ bê bài vở nên mấy lần cháu bị cô giáo phạt điểm kém. Về sau, môn nào chưa làm bài tập, chưa thuộc bài cháu lại tìm cách trốn tiết, đi lang thang cho hết giờ. Cháu chơi với mấy bạn cùng nghỉ học giống mình từ đó.

Có đứa còn rủ cháu dùng ma túy nhưng cháu không theo. Cháu chỉ chơi điện tử, mấy lần ham quá mới ngủ lại ở quán internet. Cháu đã xin bố mẹ đừng cãi nhau nhưng lần nào cũng bị mắng: “Con còn trẻ con, biết gì mà ý kiến”.

Cháu bị điểm kém thì mẹ nhiếc móc thậm tệ: “Mẹ đi làm vất vả chỉ để kiếm tiền cho con đi học. Vậy mà con lại hư hỏng, làm nhục nhà này”. Vì thế cháu chán”.

Nghe Mạnh kể lại, chị Linh và chồng ngồi lặng người. Bấy lâu nay anh chị chỉ mắng con mà không biết rằng họ cũng góp phần khiến con hư. Trong dòng nước mắt ân hận, vợ chồng chị Linh quyết tâm sửa mình để con trai họ thay đổi.

Theo Infonet/Phụ nữ Thủ đô