Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 20/12/2018 19:47

Bố mẹ bạn trai đã từng ép tôi chia tay nay lại đòi cưới vì lý do khó tin này

Qua một người bạn thân của em, bố mẹ anh đã biết thông tin em đang chuẩn bị mua nhà và có một số tiền tiết kiệm lớn trong tài khoản, họ liền thay đổi thái độ, bỗng nhiên yêu quý em và giục hai đứa cưới nhau này nọ.

Chào chị Hướng Dương!

Em năm nay 28 tuổi, ở tuổi em cũng được gọi là khá lớn khi chưa lập gia đình. Em và anh ấy yêu nhau được 5 năm rồi đó chị, chắc chị sẽ tự hỏi sao yêu lâu vậy mà không cưới luôn đi. Thật ra em đã rất muốn cưới hồi mới yêu nhau được hơn một năm rồi chị à, nhưng không thể vì khi đó bố mẹ bạn trai chê em này nọ.

Họ chê bởi vì em ra trường không phải là làm nhà nước cho oai vệ mà lại đi bán hàng online. Một mình em bươn chải đặt hàng ở các trang nước ngoài rồi về Việt Nam bán, họ nói công việc vậy không sang.

Rồi ban đầu vì cần vốn nên em vay mượn bạn bè cha mẹ em nhiều, bố mẹ anh biết được nói em không biết kinh doanh rồi sau này về anh phải gánh gánh nợ. Vì vậy nên không đồng ý cho cưới, hồi đó em thương anh và thương mình nên khóc nhiều lắm chị. 

Bố mẹ bạn trai đã từng ép chia tay nay lại đòi hai đứa cưới nhau khi biết số tiền trong tài khoản của em - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em cứ kiên trì với con đường của mình, công việc của em buôn bán thuận lợi khách đông và hàng tồn rất ít nên em kiếm được nhiều tiền. Tuy vậy em là người rất giản dị không ăn mặc cầu kỳ màu mè và em cũng không nói gì về bản thân nên bố mẹ anh cứ tưởng em sống khó khăn, mỗi khi tới chơi họ đều tỏ thái độ coi thường "con buôn" như em.

Sau 5 năm, giờ bỗng nhiên em thấy tình cảm dành cho anh không còn như trước bởi anh nghe lời bố mẹ quá, nhiều lúc anh không tin tưởng em. Em vẫn hoàn toàn không hề nói cho anh biết về việc em bán lãi được bao nhiêu, anh chỉ biết là em không bị thua lỗ và đã trả được nợ.

Qua một người bạn thân của em, bố mẹ anh đã biết thông tin em đang chuẩn bị mua nhà và có một số tiền tiết kiệm lớn trong tài khoản, họ liền thay đổi thái độ, bỗng nhiên yêu quý em và giục hai đứa cưới nhau này nọ.

Em thấy chán nản lắm chị ạ. Chẳng dám nói cho anh biết về mình. Bạn thân em bảo phải cho họ biết để họ đừng coi thường mình rồi chia tay luôn đi. Yêu anh lâu quá cũng thành thói quen, em không biết phải làm sao nữa chị.

Bố mẹ bạn trai đã từng ép chia tay nay lại đòi hai đứa cưới nhau khi biết số tiền trong tài khoản của em - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Bạn thân mến!

Tình yêu là tình yêu, là sự khao khát đợi chờ mong nhớ và vượt qua được mọi khó khăn, là sự tin tưởng chứ không phải là thói quen hoặc nhìn vào túi tiền của bên kia để quyết định yêu hay dừng lại. Nếu bạn và anh ấy thấy cần phải dừng lại vì không còn tình yêu nữa thì đó mới là quyết định chính xác.

Bố mẹ anh ấy có thể có sự tính toán, cân nhắc về việc sẽ đồng ý cho ai làm con dâu họ, đó là quyền của họ, còn bạn cũng có quyền xem xét cuộc hôn nhân này có thực sự phù hợp với mong muốn của mình hay không, bạn trai của bạn có phải là người khiến bạn được hạnh phúc hay không.

Có lẽ việc phải im lặng không chia sẻ được chuyện làm ăn kinh doanh cũng khiến bạn gặp khó khăn vì với bạn trai mà  bạn cũng phải giấu diếm phần tài sản riêng của mình. Nhưng đó là công sức là sự cố gắng nỗ lực của bạn vì vậy bạn cũng không có gì phải áy náy.

Hi vọng bạn sẽ đủ mạnh mẽ để giải quyết chuyện này giống như bạn đã từng mạnh mẽ để vượt qua được áp lực để lựa chọn một con đường đi riêng cho bản thân.

Thân chào! Hướng Dương.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm