Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 25/8/2018 23:27

Bò kho khoai tây xưa rồi, hãy làm bò kho theo cách mới này đảm bảo vô cùng đưa cơm

GD&TĐ - Bạn đã chuẩn bị gì cho bữa tối nay chưa? Hãy thử nấu món bò kho mướp đắng mềm ngon đặc biệt dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

400g thịt bò

1 quả mướp đắng

1 cây hành lá

Một ít đường

1 mẩu gừng

1 hoa hồi

2 tép tỏi

15ml nước tương

7ml giấm gạo

15ml rượu nấu ăn

Một ít muối

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Thịt bò cắt miếng to sau đó ngâm vào tô nước cho ra bớt tiết. Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột rồi thái vát.

Bước 2
Bước 2

Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào luộc qua rồi rửa sạch. Cho đường vào chảo cùng chút dầu ăn, đun cho đường tan chảy chuyển thành màu cánh gián.

 
 Bước 3

Bước 3

Thêm gừng, tỏi, hành, hoa hồi, thịt bò, nước tương, rượu nấu ăn và giấm gạo vào đảo đều. Thêm lượng nước ngập mặt thịt bò đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu.

Bước 4

Kho thịt bò khoảng 1 giờ cho thịt mềm sau đó thêm muối và mướp đắng vào đun chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Bò kho mướp đắng là một món ăn ngon cơm. Để nấu được món bò kho ngon thì không chỉ trong khâu chọn nguyên liệu mà cách chế biến món ăn cũng cần phải có chút bí quyết. Vì thế với công thức bò kho mướp đắng trên đây bạn sẽ có một nồi bò kho vừa mềm ngọt thơm lừng pha chút đăng đắng của mướp. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày mưa gió đấy.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Giadinh.net.vn