Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 9/6/2015 08:59

Bố hi sinh thân mình bảo vệ con trai trong tai nạn thảm khốc

Hình ảnh trong tai nạn thảm khốc tại Trung Quốc.Hình ảnh trong tai nạn thảm khốc tại Trung Quốc.

Trong thời khắc quan trọng, ông bố không kịp suy nghĩ, theo bản năng lấy thân mình để che chắn cho con trai.

Ngày 7/6 vừa qua, trên đường cao tốc Trường Xuân chạy qua địa phận Cát Lâm (Trung Quốc), một chiếc xe khách chở 29 người bị văng khỏi làn đường và lật nghiêng. Tai nạn xảy ra khiến 5 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng. Trong lúc cấp bách, một ông bố trên xe đã dùng thân mình để bảo vệ cho đứa con trai 7 tuổi. Ông bố đã không may mắn tử nạn, nhưng cậu con trai được bố che chở nên chỉ bị thương nhẹ, tình trạng sức khỏe không có gì đáng lo ngại.

Bo hi sinh than minh bao ve con trai trong tai nan tham khoc

Khi đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, chiếc xe ở trong tình trạng bị lật nghiêng, tất cả các cửa kính xe đều bị vỡ vụn, dải bảo hộ bên đường cao tốc bị biến dạng nghiêm trọng. Hầu hết hành khách trong xe đều đập cửa kính thoát ra ngoài, bên trong chỉ còn 5 người lớn và 1 trẻ em bị mắc kẹt. 

Do tai nạn phát sinh đột ngột, lực quán tính khi đó rất lớn nên 6 người bị mắc kẹt trước đó đều bị văng đập mạnh vào cửa sổ, một nửa người còn ở trong xe, một nửa người ở ngoài xe, bị thân xe đè lên. Sau khi đưa được 6 người bị mắc kẹt ra, nhân viên cấp cứu xác nhận 5 người lớn đã tử vong, chỉ có cậu bé còn sống sót nhưng cũng bị thương, lập tức được đưa đi cấp cứu. 

Sự sống sót kỳ diệu của cậu bé khiến các nhân viên cứu hộ hết sức ngạc nhiên. Bọn họ đều cho rằng va đập mạnh như vậy, lại bị cả chiếc xe đè lên thì tỷ lệ sống sót là vô cùng nhỏ bé.

Theo lời mẹ cậu bé kể lại, gia đình ba người bọn họ ngồi xe khách về quê, chồng cô ôm con trai được xếp ngồi ở hàng ghế đầu bên phải, còn cô được nhà xe xếp cho ngồi hàng ghế ngay phía sau. Tai nạn xe xảy ra đột ngột, đến chính bản thân cô còn không kịp nghĩ ngợi được gì, chỉ nhìn thấy chồng theo bản năng vội ôm chặt con trai vào lòng, cả hai bố con bị văng mạnh đập vào cửa kính xe. Chồng cô đã đánh đổi tính mạng của mình để bảo vệ cho con trai được an toàn.

Sau khi tai nạn xảy ra, cô được các hành khách khác giúp đỡ thoát ra ngoài bằng cách đập vỡ cửa kính xe. Chồng con cô bị thân xe đè lên nên chỉ đành chờ cứu hộ đến giải cứu. Khi cứu hộ đến nơi thì chồng cô đã tử vong, con trai bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sỹ ở bệnh viện sau khi kiểm tra kết luận cậu bé chỉ bị thương nhẹ.

Tất cả những người chứng kiến sự việc đều vô cùng cảm động vì tình cha con và đau lòng cho sự ra đi của người cha dũng cảm.

Theo Dân Việt