Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 15/10/2015 12:00

Bộ ảnh em bé 5 tuổi trải nghiệm cuộc sống trên cánh đồng Hà Giang

Để giúp con có những trải nghiệm cuộc sống từ khi còn nhỏ, một bà mẹ đã đưa con gái 5 tuổi lên vùng cao thăm cánh đồng lúa và các bạn nhỏ cùng trang lứa.
 

Bé Phan Ngọc Nam Phương (SN 2010, Hà Nội) được mẹ Cẩm Lệ đưa lên vùng cao Hà Giang thăm cánh đồng lúa. Nam Phương rất vui khi được mặc trang phục của người dân tộc và được ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp trong mùa lúa chín.

Bé Phương đã cùng bé Nguyễn Hà Linh (SN 2012, Hà Giang) thực hiện bộ ảnh trên cánh đồng lúa để lưu lại kỉ niệm. Bộ ảnh đặt tên là "Đưa mẹ lên nương".

Tác giả bộ ảnh chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện bộ ảnh "Đưa mẹ lên nương" để cho em bé trải nghiệm cuộc sống của các bạn vùng cao. Hành trình đi lên Hà Giang khá khó khăn, thời tiết cũng không ủng hộ vì mưa và lạnh nhưng bù lại các bé cũng rất hào hứng và thích thú.

Trước khi được tận mắt nhìn thấy ruộng lúa, bé Phương chưa bao giờ có thể hiểu được để làm ra hạt gạo thì những người nông dân phải làm thế nào. Và tận mắt thấy cuộc sống thiếu thốn của các bạn vùng cao thì bé rất thương và muốn chia sẻ những thứ mình có đến với các bạn”.

Theo Mai Châm
Dân trí