Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 24/10/2017 13:21

Bí quyết ướp thịt nướng thơm ngon tuyệt đỉnh

Bí quyết ướp thịt nướng thơm ngon tuyệt đỉnh

GD&TĐ - Không phải ai cũng biết cách tẩm ướp gia vị cho món thịt nướng thơm ngon, đúng vị. Mỗi cách ướp thịt khác nhau lại cho ra những món ăn với hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng.

Các bạn phải ướp làm sao để sau khi nướng xong, miếng thịt vẫn giữ được độ mềm, ngon ngọt ban đầu. Có rất nhiều cách làm thịt nướng ngon như thịt nướng hàn quốc, thịt nướng bún chả, thịt nướng BBQ, thịt xiên nướng. Sau đây, là cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

Thịt lợn: chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt vai khoảng 500g

1 lon coca cola hoặc pepsi

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 4 tép

Hành lá

Hạt tiêu

Gừng: 2 củ

Sả: 5 nhánh

Gia vị: mật ong, dầu ăn, chanh hoặc giấm, ngũ vị hương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm,…

Cơm tấm

Các bước thực hiện:

Thịt rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ để khi nướng miếng thịt không bị co rút

Cho thịt vào một tô lớn, đổ lon coca cola vào và ngâm thịt trong khoảng 20 phút thì vớt ra. Dùng giấy thấm cho thịt không 2 mặt. Công đoạn này giúp miếng thịt dậy mùi hơn, mềm hơn.

Hành, tỏi, gừng, sả băm nhuyễn

Cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng sả vào bát thịt. Thêm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm vào. Trộn đều tất cả các loại gia vị trên lại với nhau, xoa đều lên bề mặt miếng thịt.

Ướp thịt trong khoảng 3 tiếng thì có thể mang nướng. Hoặc bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại, để vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm thì khi nướng sẽ ngon hơn đó.

Chuẩn bị bếp than hoa để nướng. Lưu ý, trước khi nướng, bạn nên quét chút dầu ăn nên hai mặt miếng thịt để thịt không bị khô.

Trong quá trình nướng, thường xuyên dùng muỗng phết nước ướp thịt lên hai mặt. Khi thịt gần chín tới, để miếng thịt có màu sắc bắt mắt, bạn quét thêm chút mật ong lên. Nướng đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng đều khắp các mặt thì bỏ ra đĩa, rắc lên trên một ít vừng rang cho thơm.

Phần nước chấm: Bạn pha nước chấm theo công thức: 2 nước đun sôi để nguội + ½ mắm + 1 giấm + 2 muỗng nước cốt chanh + tỏi băm + ớt băm. Có thể cho ít đu đủ xanh, su hào, cà rốt cắt miếng vuông mỏng vào. (Bạn nên bóp sơ qua phần củ, quả này với muối, trần qua nước sôi, đem ngâm giấm rồi vắt khô trước khi thả vào bát nước chấm)

Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có được món ngon mỗi ngày và nắm được bí kíp để có cách ướp thịt nướng cơm tấm chuẩn nhà hàng rồi. Hãy nhanh nhanh bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi cả nhà nào.

Chúc các bạn ngon miệng và vui vẻ nhé!

Theo phunuvietnam.vn

Tin tiêu điểm