Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 19/7/2019 05:47

Bí quyết làm món lòng lợn hấp hành gừng trắng giòn, không bị hôi

Lòng lợn dai giòn, thơm mùi hành và gừng, chấm với mắm tôm ớt, ăn kèm rau thơm, thích hợp làm món nhậu.

 Nguyên liệu: 

- Lòng lợn (dồi trường): 500 gr 

- Hành lá: 100-200 gr 

- Gừng 

- Mắm tôm 

- Rau thơm.

Cách làm: 

- Lòng lợn rửa sạch với muối và chanh. 

- Luộc lòng trong nước có chút muối và giấm, ít gừng đập dập. Luộc khoảng 15 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh, rửa lại cho sạch. Cắt nhỏ vừa.

- Hành lá cắt khúc vừa, gừng cắt sợi.

- Cho 1/2 hành lá vào đĩa, cho lòng lên trên với phần hành còn lại và gừng thêm ít tiêu. Cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 10-15 phút là được.

- Lòng lợn hấp ăn cùng với rau thơm, cà pháo nếu thích. Chấm với mắm tôm, mắm gừng hoặc nước mắm mặn.  

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm