Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu

GD&TĐ - Gà ủ muối tiêu là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với thịt gà mềm mọng nước và vị tiêu thơm nồng ngập sốt đậm vị trở thành món ăn hấp dẫn nhiều người đặc biệt là cách làm vô cùng đơn giản.

Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm món gà ủ muối không giống như các cách chế biến thông thường, cách này không dùng nước sẽ giúp gà giữ được toàn bộ vị ngon ngọt của thịt, vị thơm của muối quyện với mùi thơm của tiêu. 
Thịt gà được làm theo cách này rất đậm đà, miếng thịt gà mềm mại ăn cùng với rau răm chấm cùng muối hoa tiêu sẽ quyến rũ bạn ngay từ “cái nhìn đầu tiên” đấy.
Với cách làm cực đơn giản của bà mẹ đảm Xuân Kiều (Nhật Bản), các bạn chỉ cần có nồi chiên không dầu, giấy bạc và một con gà là có thể vào bếp chế biến món này.
Nguyên liệu
Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu ảnh 1
Gà tơ 1 con/1.2kg (đã được làm sạch)
Muối hạt 150~200g
Sả 4~5 cây
Hành tây 1 củ
Gừng 50g
Tiêu 1 muỗng cà phê
Tỏi 4 tép
Nấm tùy thích
Nước chấm
Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu ảnh 2
Muối 1 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Hạt nên 1 muỗng cà phê (bột ngọt)
Cốt chanh 1 muỗng cà phê
Lá chanh cắt nhuyễn 1ít
Cách làm
1. Bắc chảo lên bếp đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan.
- Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.
Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu ảnh 3
- Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng ả. 
- Vớt gà ra để ráo nước.
2. Hành tây thái lát hơi dày.
Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu ảnh 4
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.
- Sả cắt khúc vừa, đập dập.
- Nấm cắt bỏ gốc.
3. Trải giấy bạc ra bàn 2 - 3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm.
Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu ảnh 5
- Chừa lại mỗi thứ 1 ít cho vào bụng gà.
- Để con gà lên trên các thứ, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.
-Công đoạn này rất quan trọng, các bạn lưu ý gói giấy bạc  sao cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.
* Gà sau 2 giờ ủ vẫn chưa chín là  do gói (bao, bọc) giấy bạc chưa kín.
4. Sử dụng nồi 5l nên phải lấy cái lòng nồi ra rồi mới cho con gà vào lọt (Nếu có nồi to hơn thì bỏ qua bước này).
Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu thơm ngọt, đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu ảnh 6
5. Nồi chiên không dầu bật lên trước 5 phút cho nóng.
Nướng 180°C 1giờ , 200°C 1giờ
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ