Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 16/9/2017 11:25

Bí quyết dùng giấm cho khu vườn của bạn

Bí quyết dùng giấm cho khu vườn của bạn

GD&TĐ - Không phải ai cũng biết về tác dụng tuyệt vời của giấm. Hôm nay chúng ta sẽ biết cách sử dụng giấm cho khu vườn của mình.
 

Bạn không cần tốn tiền mua các hóa chất độc hại để diệt cỏ dại. Thay vào đó, hãy đổ giấm vào cỏ. Axit axetic trong dấm sẽ ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại nhưng không gây gại cho đất.

Chỉ cần trộn một phần giấm và một phần nước cũng sẽ khiến kiến và chuột ra khỏi vườn của bạn. Bạn cũng có thể thêm 2 thìa giấm và 1 thìa đường vào nước trong lọ hoa, nó sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.

Cách sử dụng giấm ở nhà

Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhằm giúp phòng tắm sạch hơn, an toàn hơn. Để làm sạch các chất bẩn và khử trùng nhà vệ sinh với giấm, bạn cần:

1 cốc nước giấm 9%.

Dùng với baking Soda hoặc dung dịch iod

Hâm nóng giấm đến 40 độ C và trộn với soda (iod). Với 200 gram giấm, bạn cần 1 thìa soda. Nếu bạn dùng iod thì tỷ lệ này là 1:1.

Đổ hỗn hợp trên vào két nước vệ sinh trong vài giờ. Bạn nên làm vào buổi tối để dung dịch tồn tại trong suốt đêm. Để cải thiện kết quả, bạn có thể lặp lại quá trình này vài lần.

Nếu không có soda:

Thoát hết nước trong két, khóa nước lại. Lau sạch bệ mặt bên trong của két nước bằng một tấm vải khô, sau đó để một tấm vải nhúng giấm vào nơi bị ố. Sau 2-6 giờ, bạn có thể lau sạch vết bẩn.

Các tác dụng vệ sinh của giấm:

Làm tan vôi

Làm sạch các bộ phận kim loại bị gỉ

Loại bỏ mùi khó chịu

Làm tan sỏi thận

Tiêu diệt vi khuẩn shigella (gây bệnh kiết lỵ) và E.coli

Hải Yến
Theo Brightside