Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 25/1/2015 15:26

Bí quyết chọn dầu xả bạn nên biết

Mỗi khi gội đầu chị em thường dùng dầu xả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn dầu xả đúng.

Hiểu về loại tóc của bạn

Dầu xả tóc
Mỗi người trong chúng ta sở hữu một cấu trúc tóc khác nhau.

Mỗi người trong chúng ta sở hữu một cấu trúc tóc khác nhau. Một số người sở hữu mái tóc khô, một số người sở hữu mái tóc nhiều dầu, tóc dễ bị tổn thương. Vì thế, điều đầu tiên cần phải nắm được khi quyết định sử dụng một loại dầu xả về cho tóc của mình đó là: hiểu tóc của bạn. Bởi nếu bạn chọn dầu xả không phù hợp, nó sẽ không phát huy hết công dụng dưỡng tóc mà còn gây hại cho mái tóc.

Quan tâm về dưỡng chất

Dưỡng chất có tác dụng làm mềm, mượt và cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Những dầu xả có nồng độ dưỡng vừa phải thích hợp cho tóc sợi nhỏ và mảnh. Còn nếu sợi tóc to và thô, dầu xả có nhiều chất dưỡng sẽ khiến tóc mềm và suôn hơn.

Thường xuyên đổi dầu xả

Theo nghiên cứu, tóc có xu hướng "miễn dịch" với dầu xả sau một thời gian sử dụng. Điều này có nghĩa là dầu xả sẽ không mang lại cho bạn công dụng dưỡng tóc như bình thường. Vì vậy, hãy thường xuyên đổi thương hiệu dầu xả.

Chọn dầu xả dạng kem

Bạn nên sử dụng dầu xả dạng kem chứa nhiều protein và dưỡng chất. Đây sẽ là liệu pháp tốt nhất dành cho mái tóc bị xơ, khô gây ra bởi gió lạnh và bụi của mùa đông. Bạn sẽ nhận thấy mái tóc của mình dần được cải thiện và đủ khỏe để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Độ pH

Độ pH thể hiện tính kiềm hay acid. Dầu xả tốt phải có tác dụng làm giảm độ pH của tóc. Ép, làm quăn, nhuộm màu và kể cả dùng dầu gội có thể làm cho nồng độ kiềm tăng, khiến tóc xơ và chẻ. Dầu xả tốt là loại dầu có khả năng làm giảm độ pH cho tóc, giúp tóc bóng khỏe hơn.

Glycerine và Panthenol

Glycerine giúp sợi tóc ngậm nước, từ đó tránh hiện tượng tóc bị khô trong mùa lạnh. Panthenol có tác dụng dưỡng ẩm và tăng cường sức khỏe cho mái tóc.

Theo Phunutoday