Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 29/1/2019 01:12

Bị mất trang sức quý giá, cô gái âm thầm đặt camera theo dõi và đau đớn biết được thủ phạm

Dù toàn tâm toàn ý yêu thương, không ngờ anh người yêu lại có thể phản bội lòng tin của tôi một cách trắng trợn đến vậy.

Chuyện tình giữa tôi và Serand đã kéo dài được 3 năm. Serand là một anh chàng tốt, chân thành và luôn quan tâm tới tôi. Tương lai của mối quan hệ chỉ vấp phải một rắc rối duy nhất là công việc của Serand.

Từ khi quen tôi, công việc của anh không mấy thuận lợi. Trong vài năm trở lại đây, anh đã chuyển việc liên tiếp năm lần. Tuy vậy, tôi cho rằng điều này không quá nghiêm trọng, đặc biệt với nam giới trước tuổi 30. Chắc hẳn khi tìm được niềm đam mê thực sự, anh ấy sẽ gắn bó với công việc lâu dài.

Dù vậy, công việc thay đổi liên tiếp cũng ảnh hưởng lớn tới tài chính của Serand. Trái lại, vị trí trợ lý điều hành hiện tại của tôi mang đến thu nhập khá vững chắc và ổn định.

Rất may vì vẫn đang ở cùng gia đình nên cả hai không phải chi tiêu quá nhiều cho việc sinh hoạt. Tôi cũng chủ động chia sẻ chi phí cho những buổi hẹn để Serand không phải bận tâm quá nhiều về vấn đề này.

Sự cố bất ngờ

Tôi sở hữu một bộ sưu tập trang sức do mẹ và bà tặng. Dù không rõ trị giá thực sự nhưng tôi biết rằng chúng rất giá trị. Tuy vậy tôi chưa bao giờ có ý định bán.

Tất cả đều được tôi cất kỹ trong một chiếc hộp giấu dưới cùng của tủ quần áo. Chỉ có Serand, mẹ và bà của tôi biết về điều này. Thậm chí, tôi cũng rất hiếm khi mở chúng ra kiểm tra.

Hết lòng tin tưởng anh nhưng chẳng ngờ những gì nhận lại chỉ là sự phản bội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Một lần nọ, khi đang lựa đầm đi dự tiệc, tôi vô tình nhìn thấy chiếc hộp và quyết định mở ra ngắm. Tuy vậy, tôi khá ngạc nhiên khi nhận thấy một cặp bông tai đã mất tích. Tôi lo lắng tìm lại mấy lần nhưng chắc chắn chúng đã không còn ở chỗ cũ.

Chẳng lý nào bà và mẹ tôi lấy lại những món đồ đã tặng và thủ phạm chỉ có thể là Serand.

Nghi ngờ này khiến tâm trạng của tôi trở nên nặng nề và vô cùng tồi tệ. Vì chẳng có bằng chứng cũng như ngại ngần đề cập với Serand, tôi chọn cách im lặng và coi như mọi thứ chưa bao giờ xảy ra.

Tuy vậy, một tuần sau đó, hai đôi bông tai khác lại biến mất. Đến lúc đó, tôi tự nhủ phải làm cho ra nhẽ mọi chuyện dù điều này có thể khiến mối quan hệ tan vỡ.

Sau khi tìm hiểu và tư vấn tại một cửa hàng điện tử, tôi quyết định mua một chiếc camera nhỏ. Loại camera này có thể dễ dàng ngụy trang và phát trực tiếp tới điện thoại.

Ngay hôm đó, trước buổi hẹn ăn tối với Serand, tôi đặt chiếc camera vào một vị trí kín đáo và ngụy trang bằng vài món đồ lặt vặt xung quanh. Khi Serand tới, tôi liền nhờ anh ta trông nhà để chạy ra ngoài mua vài món đồ và không quên mang theo điện thoại.

Điều không muốn tin

Hết lòng tin tưởng anh nhưng chẳng ngờ những gì nhận lại chỉ là sự phản bội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà, tôi tận mắt chứng kiến cảnh Serand mở tủ và tìm kiếm chiếc hộp trang sức qua điện thoại. Dù chuẩn bị trước tinh thần, tôi vẫn không khỏi đau đớn và tức giận khi niềm tin của mình dành cho anh bị phản bội một cách trắng trợn.

Ngay lập tức tôi trở về nhà và bắt tại trận những gì anh ta đang làm. Serand lúng túng thanh minh rằng đang gặp khó khăn khi vừa thôi việc mà vẫn chưa kiếm được nơi khác. Vì không muốn vay từ bố mẹ nên anh ta mới lấy trộm trang sức của tôi đem đi cầm đồ. Anh ta nói rằng khi có tiền sẽ chuộc và giả lại nhưng tôi không mấy tin những lời đó.

Tôi yêu cầu anh ta trả lại 3 bộ bông tai trước đó ngay trong tuần sau nếu không sẽ làm lớn chuyện. Serand ra sức xin lỗi và thuyết phục một cơ hội nhưng tôi chẳng thể chấp nhận.

Dù vẫn còn tình cảm nhưng tôi chẳng thể tha thứ cho những việc Serand làm. Rõ ràng anh biết những món đồ có ý nghĩa với tôi nhưng vẫn lấy trộm chúng. Điều này khiến tôi vô cùng tổn thương và chẳng thể cho anh ta cơ hội nào nữa.

Sau khi nhận lại những đôi bông tai, tôi quyết định nhờ tới ngân hàng trông chừng chúng. Tôi sẽ không mạo hiểm để mất chúng lần nào nữa.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm