Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 20/9/2015 08:49

Bí mật động trời sau hành động đi đổ rác sáng chủ nhật của chồng

Có hôm đi đổ rác mà 3 tiếng sau anh mới về nhà. Ảnh minh họa
Có hôm đi đổ rác mà 3 tiếng sau anh mới về nhà. Ảnh minh họa

Có nhiều lần anh nói đi đổ rác mà tới 3 tiếng sau mới về nhà, khi tôi gọi điện còn thấy tắt máy...

Tôi kết hôn đã được 12 năm, có một cô con gái xinh xắn và một cậu con trai khỏe mạnh. Tôi là nhân viên kế toán cho một công ty xây dựng còn chồng tôi là trợ lý giám đốc một công ty liên doanh tiếng tăm. Chúng tôi đã có nhà riêng bề thế tại Hà Nội và cách nơi làm việc của chúng tôi không xa.

Cuộc sống của chúng tôi có lẽ sẽ không có gì đáng than phiền nếu như từ đầu năm nay chồng tôi không có những biểu hiện đáng ngại.

Trước nay, công việc của chồng tôi vẫn luôn bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc vợ con. Tuy vậy, tôi rất thông cảm và cố gắng chăm sóc con cái cho tốt để chồng yên tâm làm ăn. Tôi xem việc chăm sóc gia đình là hạnh phúc và bổn phận của người phụ nữ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh gần như không về nhà. Anh thường xuyên nói phải đi công tác. Nghe anh nói vậy tôi rất lấy làm tin, thương chồng vất vả, tôi còn thường xuyên gọi điện để động viên. Nhưng đổi lại, sau mỗi chuyến công tác gần đây, khi trở về nhà anh thường xuyền cáu gắt với tôi vì những lý do mà trước đây anh chưa từng nhắc đến như nhà bẩn, thức ăn mặn..

Tôi dù một mặt cố gắng để chu đáo hơn để làm vừa lòng chồng. Mặt khác, tôi cũng lựa lời thăm dò xem chồng đang gặp khó khăn gì. Vậy nhưng đổi lại chỉ là sự cau có, khó chịu của anh.

Nghi ngờ có chuyện không lành, tôi tìm đến những người bạn cùng cơ quan anh để tìm hiểu. Khi thấy tôi như vậy, chắc vì lo lắng chuyện gia đình ảnh hưởng đến công việc nên anh đã bớt cau có khi về nhà, anh cũng ít đi công tác dài ngày hơn và thường ở nhà vào mỗi chủ nhật.

Tuy nhiên, tôi cũng không bớt nghi ngờ khi mà sáng chủ nhật nào anh cũng nhận phần làm công việc gì đó của gia đình mà phải ra khỏi nhà như rửa xe, sửa máy tính, hay đổ rác. Và anh thường đi rất lâu, có hôm hết cả buổi sáng mới về. Đặc biệt, có nhiều lần anh nói đi đổ rác mà tới 3 tiếng sau mới về nhà, khi tôi gọi điện còn thấy tắt máy.

Thế rồi, một chủ nhật, khi anh xách túi rác ra khỏi nhà, tôi đã âm thầm bắt taxi đi theo. Và bất ngờ khi thấy anh lên một taxi khác rồi dừng lại ở một ngõ nhỏ cách nhà tôi chừng 3km. Tôi âm thầm đi theo anh và đến được căn nhà mà anh tự dùng chìa khóa mang theo để mở cửa. Qua cánh cửa khép hờ, tôi như chết lặng khi bắt gặp cảnh anh vuốt má người phụ nữ trẻ ở trong nhà và ôm eo tình tứ.

Quá bực bội, tôi đẩy cửa xông vào nhà nhưng rồi không chịu nổi sự ê chề, tôi chạy phắt đi trước ánh mắt ngỡ ngàng của cặp nhân tình.

Tối đó, anh trở về nhà và bằng giọng điệu rất bình tĩnh, anh nói anh hết yêu tôi và không muốn sống chung nữa. Anh nói rằng anh đã ngoại tình, anh trót yêu người phụ nữ kia, anh đã thuê nhà cho cô ấy ở và đang sắp xếp cho người đó một công việc phù hợp. Anh xin lỗi tôi và nói rằng anh là người có lỗi nên chấp nhận mọi yêu cầu của tôi. Anh sẽ để lại toàn bộ tài sản để mẹ con tôi đảm bảo cuộc sống.

Nghe lời anh nói mà tôi thấy như sét đánh ngang tai. Tiền bạc, nhà cao cửa rộng để mà làm gì khi con tôi không có cha ở bên lúc chúng đang ở tuổi cần nhất.

Tôi cố tin rằng đây chỉ là phút nông nổi của chồng nên cố gắng chịu đựng, dùng tình cảm ngọt nhạt để mong chồng thay đổi. Nhưng đã 3 tháng trôi qua, anh vẫn say đắm bên người tình. Anh còn thẳng thắn nói muốn ly dị trước sự níu kéo của tôi. Tôi phải làm gì lúc này ?!

Theo Người đưa tin

Ngô Quang Đức (21/09/2015 00:23:35 AM)

Chị nên dứt khoát với kẻ phụ tình như chồng chị. Chị càng cố gắng lại càng đau khổ hơn thôi

Tin tiêu điểm