Gia đình

Bị hoãn đám cưới vô thời hạn vì yêu cầu quá đáng của mẹ kế

01:12 15/02/2020
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Suốt tuổi thơ của tôi sống trong tủi nhục, vì thế tôi cố gắng học thật giỏi để thoát khỏi gia đình càng sớm càng tốt.

Sau khi ra trường tôi đã kiếm được công việc với mức lương khá cao, còn con trai của mẹ kế đã 25 tuổi rồi nhưng vẫn phải ăn bám bố mẹ. Anh ta cũng từng nộp hồ sơ vào nhiều công ty nhưng làm chỗ nào cũng được vài ngày rồi nghỉ.

Còn về tình yêu thì anh ta cũng yêu vài cô nhưng rồi chẳng đâu vào đâu, bây giờ hàng ngày anh ấy làm bạn với chiếc máy chơi game.

Khi công việc đã ổn định tôi quyết định đưa người yêu về ra mắt, bố tỏ ra rất vui khi tôi tìm được người đàn ông mình yêu thương, còn mẹ kế thì ủng hộ nhiệt tình vì sắp sửa tiễn tôi khỏi gia đình rồi.

Thế nhưng vào ngày nói chuyện người lớn, mọi chuyện lại tiến triển rất tồi tệ. Vào ngày hôm ấy, ngoài bố mẹ người yêu đến chơi nhà còn có cô em gái cũng theo đi. Không ngờ cô em gái xinh đẹp đó lại lọt vào mắt của con trai mẹ kế.

Khi cuộc nói chuyện người lớn kết thúc, mẹ kế có một đề nghị với nhà thông gia khiến tôi sốc thực sự. Mẹ bảo chỉ đồng ý cho chúng tôi đến với nhau nếu gia đình nhà người yêu chịu gả con gái cho con trai mẹ kế.

Nghe đến đây, ngay lập tức bố người yêu nói: “Không có con gái bà thì con trai tôi vẫn lấy được nhiều cô gái có gia thế tốt hơn. Còn con gái tôi là tiểu thư con nhà giàu sao có thể dễ dàng mang ra trao đổi được”.

Nói xong bố mẹ người yêu kéo nhau về để mặc cho tôi và người yêu đứng chết lặng trước những lời nói khó nghe của người lớn.

Sau hôm đó, tình yêu của chúng tôi vẫn không thay đổi nhưng bố mẹ người yêu kiên quyết không đồng ý cho hai đứa đến với nhau. Còn bố mẹ tôi bị bẽ mặt trong cuộc gặp đó nên càng tức tối và ghét bỏ người yêu của tôi.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi dự định cưới vào tháng sau nhưng hiện giờ đã bị đóng băng lại rồi, vì chúng tôi không thể thuyết phục được bố mẹ hai bên ngồi lại nói chuyện cưới xin.

Theo Công lý & xã hội

Bình luận của bạn đọc