Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 17/3/2017 01:07

Bị ép sinh con, tôi ly hôn để thoải mái đi du lịch, mua sắm

Tôi viết những dòng này khi cuộc hôn nhân của chúng tôi đã gần đến giai đoạn kết thúc. Chúng tôi đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa…

Tôi năm nay 34 tuổi, kết hôn được 5 năm. Gia đình chồng tôi là một gia đình cơ bản, gia giáo. Ông bà có 4 người con, 2 trai và 2 gái. Chồng tôi là con trai út trong nhà. 

Anh là kỹ sư máy tính trong một cơ quan nhà nước còn tôi làm công việc phiên dịch trong một tổ chức nước ngoài. Chúng tôi lấy nhau sau 2 năm yêu thương mặn nồng.

Cưới nhau rồi cuộc sống của vợ chồng tôi vẫn vô cùng hạnh phúc, vui vẻ. Chúng tôi vẫn đi xem phim, cà phê, ăn uống, shopping (mua sắm) và dạo chơi cuối tuần như những đôi yêu nhau.

gia đình, vợ chồng, hôn nhân, nàng dâu, mẹ chồng, không sinh con, kết hôn không sinh con, quan điểm

Ảnh: HD Wallpapers

Mối quan hệ của tôi với bố mẹ chồng, anh em chồng cũng vô cùng tôi đẹp. Tôi không phụ thuộc về kinh tế, cũng không nhờ vả bất cứ thứ gì. Tôi còn hay mua quà cho cả gia đình vì tôi thường xuyên đi công tác ở nhiều nước trên thế giới.

Trong khi đó, mấy cô bạn thân của tôi, giỏi giang hơn tôi nhưng lấy chồng rồi sinh con thì khổ đủ điều. Đứa thì nhờ bố mẹ chồng trông con nên mâu thuẫn nảy sinh, mẹ muốn nuôi con theo ý mẹ, bà muốn chăm cháu theo ý bà. Đứa thuê osin thì thay năm lần bảy lượt vẫn không kiếm được người như ý muốn đành đầu bù tóc rối ở nhà chăm con.

Một đứa khác, có mẹ đẻ đến chăm cháu nhưng ở được một thời gian thì nảy sinh mâu thuẫn giữa con rể và mẹ vợ. Thành ra cuối cùng, mẹ con giận dỗi, chồng không bước chân về quê vợ, mẹ vợ cũng không bước chân đến nhà con rể.

Tôi nhìn thấy những tấm gương đó mà sợ. Tôi nghĩ, có một đứa con cũng sẽ vui nhưng bù vào niềm vui ấy là sự vất vả, khổ cực trăm bề.

Đầu tiên là sự nghiệp của tôi sẽ phải chững lại ít nhất 5 năm. Thời gian đó, tôi khó lòng lòng mà bỏ con ở nhà để đi công tác hàng tuần liền như công việc hiện tại. Hết giờ làm việc tôi phải về nhà. Sẽ vô cùng khó để tôi bỏ con mà đi nghe nhạc, xem phim, spa (làm đẹp) hay đi du lịch theo đam mê của mình.

Tiếp đến, nuôi một đứa trẻ là không hề đơn giản từ chuyện cho con ăn, cho con tắm, cho con đi vệ sinh… Sau đó là việc dạy dỗ, dạy con làm người, dạy con học hành… Thật sự không hề đơn giản. Có thể mọi người sẽ chép miệng mà rằng: "Cứ sinh con đi, khắc nuôi được". Tôi lại quan niệm, nuôi con thành người mới khó. Chứ chỉ nuôi cho lớn, cho ăn cho học bình thường thì đúng là không khó thật. 

Thêm vào đó, xã hội chúng ta vẫn quan niệm: “Con hư tại mẹ”. Tức là, cho dù tôi có dốc toàn tâm, toàn lực, hy sinh mọi thứ vì con nhưng đứa con không ngoan thì lỗi vẫn là của tôi.

Như thế thì quá khổ, tôi không chấp nhận sự khổ cực ấy. Thế nên tôi quyết định không mang thai. Tôi tìm mọi cách để tránh thai. Ban đầu, tôi nói thẳng với chồng rằng tôi không muốn có con tuy nhiên anh phản đối quá mạnh mẽ. Cuối cùng, tôi phải tránh thai một cách bí mật.

5 năm sau, không thấy tôi có con, anh trở nên cục cằn thô lỗ với tôi. Bố mẹ anh cũng trở nên căng thẳng với tôi rất nhiều. Họ liên tục bắt tôi phải từ bỏ các biện pháp tránh thai. Tôi không làm thì cả nhà quay lưng. Năm lần bảy lượt, họ dọa cưới vợ mới cho chồng tôi.

Tôi nghĩ, những hành động đó chứng tỏ, họ quá ích kỷ và không hề yêu thương tôi như tôi vẫn nghĩ. Họ chỉ coi tôi là công cụ để giúp họ phát triển dòng giống gia đình. Ngoài ra, họ không hề quan tâm đến cuộc sống của tôi.

Vì thế, tôi đã đồng ý để ly hôn. Dù sao, cuộc sống của tôi vẫn quan trọng hơn mọi thứ khác. Cuộc sống vốn chẳng là bao. Tại sao cứ phải rước khổ nhọc vào người. Ở các nước như Mỹ, Nhật... họ cũng có muốn sinh nhiều con đâu. Có ai đồng quan điểm với tôi không?

Theo Vietnamnet.vn

Lung Tung (18/03/2017 21:52:35 PM)

Cũng muốn đồng ý lắm, nhưng chị nói người ta ích kỉ, chị cũng ích kỉ đó thôi. Chỉ vì lo sợ một vài năm chững lại sự nghiệp, một vài năm không như thời con gái mà chị không sinh con, chị cũng ích kỉ không thua người ta đâu

H\u1ed3ng Ph\u1ea1m Thi (18/03/2017 21:51:37 PM)

Tôi năm nay 36 tuổi, là nữ có lối sống hiện đại. nhưng tôi không đồng ý với cách nghĩ của bạn. Nếu bạn nghĩ như vậy thì từ đầu bạn đừng đi lấy chồng

Nguyễn Đình Phổ (18/03/2017 21:50:59 PM)

Chồng và gia đình chồng cô như vậy là đúng. Nếu ai cũng như cô thì cô đâu có trên đời này đâu mà đi xem phim nghe nhạc du lịch và shoping hả cô.

Hương (18/03/2017 21:50:39 PM)

Con điên

Yen Phi (18/03/2017 21:50:22 PM)

Ban qua ich ky, chi biet cho rieng minh. Sau nay ban gia, dau binh ai se song cung ban va lo cho ban? Neu cha me ban cung nghi nhu ban thi se kjpng co ban tren doi nay.

Đạt (18/03/2017 21:49:18 PM)

Chán thật! Theo tôi hai người chỉ cần dẫn nhau về ở thôi, không cần cưới làm gì cho mệt. Bạn là nữ nhưng bạn lại có suy nghĩ giống Tây. Nếu bạn không thay đổi tư tưởng, thêm tý tuổi nữa bạn sẽ là người cô độc.

Phụ nữ hanh phúc nhất là được làm mẹ. Tôi nói bạn là có tư tưởng giống Tây không phải vì bạn không muốn có con mà vì bạn sống thoáng. Bạn muốn mình như cánh chim luôn luôn bay xa, mệt ở đâu thì đậu ở đó, không coi đâu là nhà cố định mà chỗ nào cũng là nhà.

Năm nay bạn 34 tuổi. Thêm 6 tuổi nữa tôi nghĩ lúc đó bạn sẽ thấy sự cô quạnh nó sẽ bao trùm lấy mình. Chúc bạn luôn vui vẻ

Th\u00e0nh V\u00f5 Thi\u00ean (18/03/2017 21:43:43 PM)

Đọc xong, xét thấy tác giả bài báo đúng là một người có vấn đề về thần kinh, thiếu trách nhiệm với gia đình, với cuộc sống, chỉ biết bản thân.

Nếu tôi là chồng cô ấy, tôi sẽ chủ động chia tay trước vì không thể cùng quan điểm sống như vậy được. Vài năm nữa thì cô ấy sẽ biết thế nào là sự cô đơn.

Tin tiêu điểm