Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 27/10/2015 07:55

Bị chồng sỉ nhục chỉ vì còn… trinh

Tôi chết lặng khi nghe chồng quát tháo: “Cô tưởng cô hay ho lắm sao. 30 tuổi mà chả ma nào thèm ngó tới, tôi cưới cho là may lại còn nghĩ mình đáng giá lắm”.

Trong cơn tức giận, anh ném chiếc cốc xuống đất rồi quát tháo: “Cô tưởng cô hay ho lắm sao. 30 tuổi mà chả ma nào thèm ngó tới, tôi cưới cho là may lại còn nghĩ mình đáng giá lắm”. Tôi chết lặng nghe những lời cay đắng đó. Thật nực cười, thói đời người ta bị chồng khinh thường, rẻ rúm vì mất trinh , còn tôi, vì sống tử tế, trinh trắng mà bị chồng nhiếc móc.

Tôi lấy chồng khá muộn, 31 tuổi tôi mới lên xe hoa và bước vào cuộc sống hôn nhân. Chúng tôi quen nhau được 1 năm thì cưới. Thực ra, tôi đã từng có một tình yêu đẹp đầu đời nhưng rồi chúng tôi chia tay. Sau đó, vì buồn chán mà tôi không còn muốn yêu ai thêm nữa. Tuổi xuân cứ thế trôi qua, ngoảnh đi, ngoảnh lại tôi đã người phụ nữ 30 tuổi.

Chồng tôi là một người đàn ông thành đạt, học hành, đỗ đạt cao. Cũng vì mải mê sự nghiệp mà anh chểnh mểnh chuyện hôn nhân. Chúng tôi được hai bên gia đình giới thiệu. Quả đúng, nếu nhìn bề ngoài, chúng tôi thực sự xứng đôi, vừa lứa. Anh hơn tôi 2 tuổi, công việc là mơ ước của nhiều người. Còn tôi, tuy không phải làm ra nhiều tiền nhưng tôi tự hào mình là người phụ nữ độc lập, có thể sống tốt bằng chính sức mình. Về ngoại hình, tôi cũng là cô gái khá xinh xắn.

Bị chồng sỉ nhục chỉ vì còn… trinh - 1

Trong cơn tức giận, anh ném chiếc cốc xuống đất rồi quát tháo: “Cô tưởng cô hay ho lắm sao. 30 tuổi mà chả ma nào thèm ngó tới, tôi cưới cho là may lại còn nghĩ mình đáng giá lắm”. (Ảnh minh họa)

Sau khi quen nhau 1 năm, chúng tôi cưới. Ngày cưới cũng là ngày đầu tiên tôi trở thành đàn bà thực sự. Tôi nghĩ chồng tôi sẽ vui vì điều đó, nhưng anh tỉnh bơ như không. Mọi chuyện rồi cũng qua đi, cuộc sống vợ chồng những ngày đầu bình lặng và không có gì đáng nói cả.

Nhưng sống cùng nhau nảy sinh những mâu thuẫn, bất đồng mới khiến tôi rơi vào bể khổ vì những lời cay độc của chồng. Tôi không hiểu anh nghĩ cái gì mà nói ra những lời nghiệt ngã như thế. Mỗi lần vợ chồng có gì bất đồng quan điểm là anh khinh khỉnh cái mặt rồi buông một câu tỉnh lạnh: “Đừng tưởng mình hay, 30 tuổi mà chưa lấy chồng cũng là có vấn đề rồi đấy. Tôi bận công, bận việc mới lấy muộn chứ phụ nữ mà tuổi đấy còn “zin” thì chẳng có gì đáng hãnh diện đâu”.

Bị chồng sỉ nhục chỉ vì còn… trinh - 2

Tôi thực lòng không hiểu, phải chăng việc sống tử tế, giữ gìn trinh tiết cho tới tận ngày lấy chồng lại là cái tội của tôi? Liệu tôi có nên ly hôn chỉ vì những lời này của chồng hay không? (Ảnh minh họa)

Tôi thấy nhục nhã và phẫn uất vì thái độ trịch thượng vô lí của chồng. Anh chẳng những dùng những lời lẽ xúc phạm tôi mà anh còn hạ thấp danh dự và lòng tự trọng của vợ. Có vẻ như với anh, việc lấy một người con gái còn trinh ở tuổi 30 là một sự chiếu cố, thương hại.

Hiện tại tôi đang mang bầu đứa con đầu lòng được khoảng 5 tháng. Bụng mang dạ chửa như vậy mà cứ tức giận lên chồng tôi lại ném vào mặt tôi những lời xúc xiểm đó. Bình thường anh tốt, tử tế với vợ, chỉ lúc tức giận mới mang cái lí do đó ra đay nghiến tôi. Tôi thực lòng không hiểu, phải chăng việc sống tử tế, giữ gìn trinh tiết cho tới tận ngày lấy chồng lại là cái tội của tôi? Liệu tôi có nên ly hôn chỉ vì những lời này của chồng hay không?

Theo Khám phá/eva