Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 14/11/2017 16:24

Cà Mau:

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm

Hiện sức khỏe bé phát triển bình thườngHiện sức khỏe bé phát triển bình thường

GD&TĐ - Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được phát hiện trong bụi rậm, trên người không quần áo. Bé được một gia đình nhận nuôi và dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Sáng 14/11, ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cho biết: Hiện tại sức khỏe bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã được gia đình ông Trần Văn Bảnh (ngụ khóm 2, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau) chăm sóc tốt.

Theo ông Giang, hiện tại bé vẫn bú sữa bình thường và có cộng tác viên y tế trực chăm sóc. Lãnh đạo phường và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 12/11, em Trần Ánh Giang (22 tuổi - cháu ngoại ông Bảnh) nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ ngoài vườn nên chạy vào kêu ông Bảnh ra vườn xem thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm chưa được cắt dây rốn, trên người bé không có quần áo, dính nhiều máu, nặng 2,5kg.

Bụi rậm, nơi phát hiện bé trai sơ sinh

“Ban đầu tôi nghĩ rằng đó là tiếng con vật gì đó nên không ra kiểm tra. Ít phút sau, tiếng khóc mỗi lúc càng lớn nên cầm đèn pin ra rọi thì phát hiện cháu bé còn nguyên dây rốn quấn chặt bụi rậm. Ngay sau đó, lấy dao cắt bớt dây rốn bồng bé qua nhà mụ vườn nhờ tắm rửa, cắt rốn cho bé”, ông Bảnh cho biết.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm cơ quan chức năng đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe bé.

Được biết, nhiều người dân nghe tin ông Bảnh nhận nuôi đứa bé đã quyên góp tiền, quần áo, các đồ dùng cần thiết cho đứa trẻ. Điều đặc biệt bé có bàn tay 6 ngón và ông Bảnh dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Việt Hữu