Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 26/5/2015 15:53

Bé trai miền Tây nằm một chỗ sau 4 năm bị cha ném nứt sọ

Bé Quỳnh nằm một chỗ, tay chân co quắp. Ảnh: Nhật Tân.Bé Quỳnh nằm một chỗ, tay chân co quắp. Ảnh: Nhật Tân.

Sau 4 năm bị cha túm 2 chân ném xuống đường gây nứt sọ, bé Quỳnh vẫn thường xuyên co giật vì bị động kinh. Người mẹ đưa con đi chữa trị khắp nơi, nhưng không có kết quả khả quan.

Ngày 25/5, chị Nguyễn Hồng Yến (ngụ xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết, sau 4 năm con trai bị nứt sọ, bé Lâm Nguyễn Quỳnh vẫn còn nằm một chỗ. Người mẹ đã đưa con đi chữa trị nhiều nơi, nhưng chưa có kết quả khả quan.

Bốn năm trước, vào trưa 28/3/2011, chồng chị Yến là Lâm Chí Giang (37 tuổi) đến nhà hàng xóm nhậu. Khoảng 2 giờ sau, người vợ bồng con (lúc đó Quỳnh 10 tháng tuổi) đến gặp chồng, kêu Giang về phụ việc gia đình.

Giang cho rằng vợ làm "mất hứng", nên bỏ bàn tiệc chạy ra túm tóc, đập đầu vợ xuống nền gạch. Thấy chồng quá hung hăng, chị Yến bỏ về thì Giang ôm lấy bé Quỳnh, rồi túm hai chân con trai quăng ra xa. Do đầu bị nện xuống đường, bé Quỳnh bất tỉnh và phải đưa vào Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Cà Mau cấp cứu.

Sau khi xuất viện được vài hôm, Quỳnh đang bú thì khóc thét lên từng cơn, rồi sốt cao và có dấu hiệu hôn mê. Chị Yến đưa con quay lại bệnh viện sản nhi, sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. Tại đây, bé được chụp CT, bác sĩ phát hiện Quỳnh bị nứt sọ phải, tụ dịch màng cứng trán và hai bên thái dương.

Thấy con cứ nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, cuối tháng 4/2011, chị Yến đưa Quỳnh lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Kết quả chụp CT lại cho thấy, bé còn bị xuất huyết não.

Hai tuần sau, Quỳnh giảm co giật và được chuyển ngược về Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. "Lúc rời Bệnh viện Chợ Rẫy, con tôi vẫn chưa tỉnh. Nằm tại Bệnh viện Cà Mau thêm nửa tháng, Quỳnh mở mắt nhưng không cử động được tay chân. Quá bế tắc, tôi đưa con về nhà", chị Yến nói.

Theo hồ sơ gia đình cung cấp, lần tái khám gần nhất của Quỳnh tại TP HCM là tháng 7/2014. Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) chẩn đoán, bé trai này bị giãn não thất, di chứng não và động kinh.

"Uống thuốc tây không hết, tôi tìm thầy thuốc nam, nhưng đi nhiều nơi mà Quỳnh vẫn nằm một chỗ, thường xuyên co giật. Hai ngày nay, tôi đưa con đến thị trấn Hộ Phòng (Giá Rai, Bạc Liêu) mua thuốc của một ông cụ. Nhiều người nói cụ này trị bệnh hay lắm, nhưng không biết thực hư thế nào", người mẹ chia sẻ.

Với hành vi cố ý gây thương tích cho con trai, tháng 4/2012, Lâm Chí Giang bị TAND huyện Đầm Dơi tuyên 7 năm tù. Người đàn ông này kháng cáo xin giảm án, nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

"Trước đây, nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ mẹ con tôi vài chục triệu đồng, nhưng không đủ chi phí điều trị cho Quỳnh. Tiệm tạp hóa nhỏ ven sông của tôi luôn bán ế, nhà dột nước mưa nhiều nơi nhưng không có tiền mua cây lá để sửa lại. Có đêm, Quỳnh nằm khóc đến sáng, tôi không sao ngủ được", người mẹ trẻ với mái tóc bạc trắng nói về cảnh khó khăn của mình.

Với bé Quỳnh, từ ngày cha đi tù, bên nội không ai đến thăm cháu. Giận chồng, chị Yến đã gửi đơn đến tòa án huyện, xin ly hôn với Giang nhưng chưa được giải quyết.

Theo GiadinhNet/Zing.vn