Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 28/8/2018 23:27

Bé gái mất tích, 9 tiếng sau xuất hiện với cái đầu trọc

GD&TĐ - Cô bé Trung Quốc đang xinh đẹp, nhưng chỉ vài tiếng mất tích đã bị cạo sạch đầu, quần áo thay đổi và trở nên im lặng.

Đầu giờ chiều ngày 25/8 vừa qua, bà Wang dẫn cháu gái 5 tuổi đến một sân chơi thuộc Tuyên Uy (tỉnh Vân Nam). Trong vòng 30 phút, buổi chiều mát mẻ trở thành ác mộng bởi cô bé biến mất trong tích tắc.

Một thành viên trong gia đình nói với tờ Sina news, rằng có một phụ nữ khác cũng có cháu gái ở sân chơi. Vì hai bé chơi cùng nhau nên bà của cô bé này ít cảnh giác hơn. 

Đột nhiên ngước lên bà không thấy cháu nữa. Ngay lập tức gia đình thông báo đến cảnh sát, đồng thời đăng tin lan truyền trên mạng xã hội.

Cô bé trước lúc bị bắt cóc (trái) và sau 9 tiếng phiêu lưu kinh hoàng. Ảnh: Sina.

Cô bé trước lúc bị bắt cóc (trái) và sau 9 tiếng phiêu lưu kinh hoàng.

Cảnh sát cùng cộng đồng mạng đã vào cuộc, phát hiện lúc 14h41', cô bé bị đưa đi trên chiếc xe tải màu trắng, cùng một phụ nữ trung niên và một đứa trẻ khác. Chỉ 15 phút sau, họ lên tàu hỏa và đến Khúc Tĩnh, một địa điểm khác ở Vân Nam. Tại đây, người phụ nữ đang mua vé đưa cô bé đến Trùng Khánh, cách Vân Nam 800 km.

Nhưng cảnh sát đã tìm được bé gái trước lúc kẻ buôn người trót lọt. Bà này bị bắt tại chỗ. Cô bé được sử dụng như "mồi nhử" để bắt cóc được xác định là cháu gái của người phụ nữ này.

Bé gái xinh đẹp chịu ảnh hưởng tâm lý khi bị bắt cóc.

Bé gái xinh đẹp chịu ảnh hưởng tâm lý khi bị bắt cóc.

Chỉ trong vòng 9 tiếng sau khi biến mất, cô bé 5 tuổi đã trải qua sự biến đổi lớn: quần áo bị thay đổi, mái tóc dài đen bị cạo trọc và em bé trở nên im lặng bất thường. Ngay sau đó, cô bé được đưa đi kiểm tra xem có bị dùng thuốc mê.

Số liệu thống kê chính thức của Trung Quốc vào năm 2011, có khoảng 10.000 trẻ em bị bắt cóc hàng năm. Loạt bài điều tra của tờ Washington Post vào năm 2017 ước tính có 20.000 đến 200.000 trẻ là nạn nhân của bọn buôn người.

Theo Bảo Nhiên
Vnexpress

Tin tiêu điểm