Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 2/10/2018 20:37

Bé gái 8 tuổi đối đầu toán cướp, giằng lại tiền cho bố mẹ

Cô bé người Philippines không chút sợ hãi chạy theo 4 tên cướp, nhất quyết đòi lại túi tiền.

Theo The Mirror, sự việc xảy ra vào chiều ngày 28/9 tại một khu tập thể ở thành phố Trias, Philippines. Một nhóm trộm cướp gồm 4 tên đã đến khu này, giả làm người bán đĩa DVD chờ cơ hội cướp của.

Khi thấy anh BJ Alba, 27 tuổi, vừa bước ra khỏi ôtô với túi tiền trên tay, chúng ngay lập tức tiếp cận. 3 tên lao vào tấn công, dùng súng khống chế, cướp chiếc túi của anh. Tên còn lại chạy vào nhà để vơ vét đồ có giá trị.

Khi đó cô bé Brielle, con gái anh BJ Alba, đang chơi trước sân nhà. Chứng kiến toàn bộ sự việc, Brielle đã lao ngay vào một tên cướp đang cầm súng, giật lại chiếc túi khi tên này chạy không may làm rơi xuống đất. Bị đẩy ra, cô bé lại nhanh chóng vùng dậy, đuổi theo bọn chúng tới tận cửa, trong khi nhiều người lớn đứng quanh đó hoảng loạn không biết làm gì.

Trước khi bỏ đi, chúng còn đạp cô bé xuống đất thêm một lần nữa, khiến bé phải nhập viện vì bị gãy mũi và bầm tím chân tay.

Cô bé Brielle

Cô bé Brielle bị gãy mũi nhưng vẫn không sợ những tên cướp này.

Sau khi trở về từ bệnh viện, cô bé Brielle vẫn nói rằng mình không hề sợ hãi những kẻ cướp và sẵn sàng làm như vậy một lần nữa. "Cháu rất tức vì chúng đã lấy tiền của cha cháu. Đây là tiền của cha mẹ đã vất vả mãi mới kiếm được. Họ không thể cướp như thế", bé Brielle chia sẻ.

Phía cảnh sát điều tra cho rằng rất có thể những kẻ tấn công này đã lên kế hoạch từ trước. Chúng theo dõi nhà anh Alba từ lâu và nắm được khung giờ anh hay về nhà.

Theo Mộc Miên
Vnexpress