Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 25/10/2015 14:00

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Hương thơm của gừng sả sẽ hòa quyện vào thịt của bề bề ăn khi nóng thì ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

- Bề bề: 500gr

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Sả: 2 củ nhỏ

- Tỏi: 3-4 tép

- Ớt: 1 quả

- Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.

Bước 2: Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn - 2

Bước 3: Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn - 3

Bước 4: Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn - 4

Bước 5: Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn - 5

Bước 6: Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người.

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn - 6

Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn - 7

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bề bề hấp gừng sả nhé!


Theo Khám phá