Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 20/10/2018 14:26

Nghệ An:

Bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường, nhiều người muốn nhận nuôi

Cháu bé khỏe manh, đang tạm được chăm sóc tại Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò, Nghệ AnCháu bé khỏe manh, đang tạm được chăm sóc tại Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò, Nghệ An

GD&TĐ - Nửa đêm, nghe tiếng khóc của trẻ con vang lên không dứt, người dân xung quanh tìm tới xem thì phát hiện thấy một cháu bé khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ lại bên vệ đường.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 19-10, người dân qua lại trên đường đường Nguyễn Thức Tự (phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) nghe thấy tiếng khóc trẻ con.

Một số người lại gần tìm kiếm thì phát hiện một cháu bé bị bỏ lại ven đường. Đó là một bé trai, khoảng 2 tháng tuổi, bên cạnh cháu bé có một túi đồ đựng các vật dụng cho trẻ mới sinh.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo cho chính quyền địa phương, đồng thời đưa cháu bé tới Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc.

Theo các bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò, sau khi được chăm sóc, sưởi ấm, cháu bé mạnh khỏe bình thường.

Ngày 20/10, nghe thông tin một cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người dân đã đến thăm và ngỏ ý muốn nhận nuôi.

Tuy nhiên, ông Trần Văn Thế GĐ Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò cho biết sự việc đã được báo cáo cho phường và UBND TX. Hiện cháu bé tạm thời do trung tâm chăm sóc.

Đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin để tìm người thân cho cháu bé.

Sau thời gian theo quy định của pháp luật, thì chính quyền sẽ có trách nhiệm tiến hành các thủ tục cho nhận nuôi.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm