Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 3/11/2017 17:15

Bé 11 tháng tử vong do nuốt bong bóng

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, đơn vị này vừa tiếp nhận trường hợp em bé 11 tháng tuổi đã tử vong do nuốt bong bóng.

Trước đó, ngày 28/10, một người dân ở xã Kim Sơn, huyện Châu Thành đưa bé P.Q.Đ. (11 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng cơ thể tím tái, ngưng tim, ngưng thở, đồng tử 2 bên giãn to. Tại đây, bệnh viện xác định bệnh nhi đã tử vong trước đó.

Gia đình nạn nhân cho biết, khi để bé nằm chơi, bên cạnh có vài bong bóng chưa thổi phồng hơi thì bé nuốt vào miệng. Khi phát hiện, người nhà dùng tay để móc bong bóng ra nhưng không được nên chuyển vào bệnh viện.

Tại bệnh viện, mặc dù được các nhân viên y bác sĩ tận tình cấp cứu, lấy được bong bóng ra nhưng bé đã ngưng thở trước đó.

Các bác sĩ khuyến cáo, đây là trường hợp hy hữu. Các bậc cha mẹ cần lưu ý vì trẻ thường có thói quen đưa các vật cầm ở tay vào miệng khiến cho dị vật rơi vào thanh khí phế quản dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi gặp các trường hợp này, người nhà không nên cố móc lấy dị vật ra và dịch chuyển nó vì có khả năng sẽ làm dị vật rơi vào sâu hơn. Điều cần thiết là khẩn trương đưa đến cơ sở ý tế gần nhất để xử lý.

Kim Thoa (TH)
Theo vtv.vn