Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 27/10/2018 21:47

Bắt tay với cha mẹ để không phải chia tài sản ly hôn, anh chồng bị lộ bài

Người chồng Trung Quốc làm một thoả thuận ngầm với cha mẹ, để không bị chia tài sản với vợ, không ngờ bị đuối lý.

Một cặp vợ chồng ở Hàng Châu (Trung Quốc), từng khiến nhiều người ghen tị, khi còn trẻ mà đã sở hữu hai căn hộ cao cấp. Tuy nhiên đến lúc kiện tụng ly hôn, họ xảy ra tranh chấp, đến mức lôi cả cha mẹ vào và xét nghiệm cả ADN con.

Tờ Sina đưa tin, năm 2015 hai người quen nhau. Trong tháng đó, chàng trai đã mua một căn hộ 3 phòng ngủ ở phía bắc thành phố, giá hơn 3 triệu tệ. Sau khi thanh toán một phần, phần còn lại anh dùng tiền tiết kiệm và vay thương mại để trả. Nửa năm sau, bạn gái cũng mua một căn hộ ở vùng ngoại ô theo hình thức thế chấp, tổng giá trị hơn 2 triệu tệ.

Đến năm 2016 hai người cảm thấy tình cảm rạn nứt nên chia tay, nhưng không ngờ cô gái có thai nên vội vàng kết hôn. Sau khi sinh, hầu hết thời gian người vợ đều ở nhà mẹ đẻ, những ngày họ ở cùng nhau chưa đầy một tháng. Hai người cãi nhau không ngừng.

Người chồng định tung hoả mù trong việc tranh chấp tài sản, không ngờ không được quyền nuôi con mà tài phải chia tài sản cho vợ. Ảnh: Sina.

Người chồng định tung hoả mù trong việc tranh chấp tài sản, không ngờ không được quyền nuôi con mà tài phải chia tài sản cho vợ.

Cuối cùng cả hai vợ chồng đệ đơn lên toà với yêu cầu quyền nuôi con và phân chia tài sản trước và sau khi kết hôn. Người chồng yêu cầu giám định quan hệ cha con, kết quả anh ta là bố đẻ. 

Tại toà, người chồng đưa ra một bản thoả thuận mà người vợ không hề biết. Nội dung là ngôi nhà đứng tên anh, nhưng tiền mua nhà và trả lãi đều do bố mẹ. Do đó căn nhà này chính là món quà của cá nhân anh, người vợ không được phân chia.  

Đối chất trước tòa, người vợ cho rằng chồng cô nói bố mẹ giúp anh trả nợ không rõ ràng. Cô đưa ra dẫn chứng rằng thu nhập của chồng rất ổn định, hoàn toàn đủ năng lực để trả, chứ không cần đến tiền của bố mẹ. Ngoài ra, mỗi tháng lương anh đều rút hết tiền trong thẻ dùng tiền mặt, cho nên hoàn toàn không có lý do để nói rằng bố mẹ giúp mình trả tiền nhà. Thỏa thuận tạo ra nhằm đối phó vụ kiện ly dị.

Cuối cùng, tòa phán quyết người vợ được quyền nuôi con. Ngôi nhà thuộc về anh chồng và khoản vay chưa trả là khoản nợ cá nhân của anh ta. Số tiền thanh toán sau khi kết hôn và phần giá trị gia tăng tương ứng của tài sản thì anh chồng phải bồi thường cho vợ tại thời điểm ly hôn.

Wang Dibo, phó giáo sư Trường Luật của Đại học Sư phạm Hàng Châu, cho biết, trường hợp nếu tài sản được đăng ký dưới tên con, bố mẹ dùng tiền của mình để thanh toán và trả lãi thì tài sản này sẽ thuộc sở hữu riêng của con cái họ. Người chồng định mượn quy định này để "tung hoả mù", may rằng người vợ tỉnh táo.

Theo Huyền Trang
Vnexpress