Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 10/4/2019 04:17

Bất ngờ về ăn cơm cùng mẹ chồng, nàng dâu phát hiện sự thật sét đánh từ một câu nói

Hoa vừa mở cửa bước vào, mẹ chồng đã vui vẻ "mời chuyện" dù chưa kịp nhìn cô...

Hoa là mẫu hình người phụ nữ hiện đại. Cô kết hôn ở tuổi 27, nhưng đến nay khi đã qua lần sinh nhật thứ 30, cô vẫn chưa có con. Vũ – chồng cô, vốn là anh chàng láu cá và đào hoa.

Chính Hoa là người cảm hóa và thay đổi tính nết của chồng. Cô không chỉ được chồng yêu thương mà còn cảm phục. Cũng không có gì khó hiểu về điều đó, khi Hoa không chỉ giỏi việc công ty mà còn là người vợ đảm đang, nhu mì.

Hai vợ chồng Hoa thống nhất sẽ "cày cuốc" để có một căn nhà đàng hoàng ở đất Hà Nội rồi mới sinh con. Dù bên nội bên ngoại hết lần này đến lần khác giục giã, nhưng không ai có thể làm lung lay của đôi vợ chồng trẻ.

Tuy nhiên, lúc Hoa vô tư say sưa với công việc và thu lời kinh tế, thì đôi khi Vũ vẫn muốn trong nhà có tiếng cười con trẻ.

Vũ hay đi công tác xa cả tháng trời. Lần nào xa cũng vậy, cứ 11 giờ tối, hai người lại gọi video cho nhau cả tiếng. Mỗi lần chồng đi làm xa, Hoa đều trong tâm trạng nửa vui nửa buồn. Vợ chồng trẻ mà cứ mỗi người mỗi nơi, nhưng những cơ hội đáng giá này khiến chồng cô thăng chức nhanh chóng, lương cao đến gấp đôi, gấp ba.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Ngày cuối tuần, cô chuẩn bị "lên đồ" để dạo phố cùng hội chị em khi chồng vắng nhà. Thế nhưng, cô bất ngờ thấy chồng mình đang ngồi cùng một cô gái ăn mặc lịch thiệp trong quán café. Hoa nghĩ chồng có hẹn đối tác nên không gọi. Đến trưa, Vũ trở về nhà như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Hôm sau, mẹ chồng cô qua chơi, lấy cớ là dọn dẹp hộ hai con. Vì thế, cô không khóa cửa và để mẹ Vũ một tay lo liệu. Công ty có tiệc liên hoan nhưng Hoa thay đổi ý định không tham dự, về trước ăn cơm cùng mẹ chồng để bà vui. Chính nhờ một tiếng đồng hồ về sớm này, Hoa mới biết được chân tướng sự việc.

Hoa vừa mở cửa bước vào, mẹ chồng đã vui vẻ "mời chuyện" dù chưa kịp nhìn cô: "Mai đến rồi à con? Từ ngày chuyện bác nhờ con có kết quả, thằng Vũ lại bận công tác suốt. Nay nó rảnh rỗi, bác mới có thời gian mời con đến đây. Con đang mang thai cháu nội của bác, bác nhất định chăm sóc con thật tốt".

Đôi tai của Hoa ù đi, mọi vật xung quanh bỗng tối sầm. Chồng cô là con trai duy nhất trong nhà. Vậy cháu nội mà mẹ chồng cô nói chính là con riêng của chồng cô ư? Cô làm rơi túi xách xuống đất, mẹ chồng cô mới ngoái lại.

Hóa ra, bà đã gọi "nhầm" con dâu mình với một cô gái nào đó tên Mai. Cô vẫn đủ tỉnh táo để nói chuyện rõ ràng với mẹ chồng, nhưng kết thúc của câu chuyện khiến cô không thể ngồi vững.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹ chồng cô biết không thể khiến Hoa và Vũ sinh con ngay cho bà có cháu bế. Thế nên, bà đã "nhờ" Mai tiếp cận Vũ trong những lần đi công tác.

Anh không thể làm chủ được bản thân và qua đêm với người phụ nữ lạ, với thỏa thuận chỉ muốn có con chứ không yêu cô ta. Cô gái ấy cũng vậy, không ràng buộc với Vũ. Còn mẹ Vũ thì mừng rơn vì có sắp cháu nội bế. Bà cảm thấy đây là chuyện tốt vì hạnh phúc gia đình con trai vẫn vẹn nguyên.

Hoa chết lặng sau những câu phân trần của mẹ chồng. Cô biết, giờ có giải quyết thế nào thì mọi sự đã rồi. Có lúc, cô nghĩ do mình ích kỷ, ham kiếm tiền nên không vun đắp cho gia đình.

Sau tất cả, cô trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn. Vũ nhận hoàn toàn lỗi sai về mình, nhưng không có cách nào có thể làm lành vết thương trong lòng vợ anh cả.

Đôi khi, câu chuyện hôn nhân trở nên u ám không phải chỉ bởi tình yêu đã nguội lạnh. Tạm thời, Hoa đã li thân với Vũ dù cho bạn bè, gia đình hết lời can ngăn.

Cô hiểu mình có phần sai khi không thấu hiểu tâm tư của chồng, nhưng Vũ đã vô tình gạt bỏ tình nghĩa, tình yêu sang một bên chỉ vì suy nghĩ nông cạn và sốc nổi. Nên thời gian sẽ trả lời tiếp cho mối quan hệ này.

Theo Giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm