Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 22/6/2019 23:37

Bắt gặp chồng ngoại tình, vợ giám đốc hành xử đáng nể

Mất bình tĩnh, Lan đánh tiếng, nếu ả nhân tình không biết điều mà dừng lại cô sẽ đến gặp chồng chị ta làm to chuyện. Ngờ đâu Lan gặp phải đối thủ chẳng vừa tay.

Chồng Mai Lan (Hà Nội) là chủ một doanh nghiệp ăn nên làm ra. Thủy Tiên là nhân viên phòng nhân sự ở một công ty lớn.

Sau những ngày tháng mặn nồng, Lan bất ngờ bắt gặp những tin nhắn mật ngọt, tán tỉnh qua lại của chồng với một người phụ nữ đã có gia đình. Cô đau khổ đến mức giam mình trong phòng cả tuần, không thiết chuyện ăn uống.

Chồng Lan bao lần hứa hẹn chấm dứt nhưng rồi chuyện đâu lại vào đó. Nực cười hơn, người thứ ba kia còn lộng ngôn trêu tức cô: ‘Vợ như em thì chán thôi rồi, chỉ có chị mới đủ bản lĩnh giữ được chân anh ấy chứ sểnh ra là anh ta lại cặp hết em này em kia ngay ấy mà’.

Mất bình tĩnh, Lan đánh tiếng, nếu chị ta không biết điều mà dừng lại cô sẽ đến gặp chồng chị ta làm to chuyện. Ngờ đâu đối thủ của Lan chẳng vừa tay, chị ta vin ngay lý do này gọi cho chồng Lan khóc lóc bảo bị Lan đe dọa khiến chị ta ‘sợ hãi, bị sang chấn tâm lý’.

Người chồng nghe nhân tình bị ‘bắt nạt’, ra mặt lạnh nhạt với vợ để ngầm bảo vệ tình yêu của mình.

Điều này khiến Lan đau đớn như chết đi sống lại. Cuối cùng, Lan phải tìm gặp chuyên gia tâm lý để chia sẻ nỗi lòng.

Bắt gặp chồng ngoại tình, vợ giám đốc hành xử đáng nể-1

Ảnh: M.A.

Nghe câu chuyện của Lan, chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân khuyên cô nên tìm hiểu thêm về người thứ ba. Lúc đó Lan mới biết, trước giờ cô nhân tình kia là ‘con mèo tham lam ưa mùi tanh của cá’.

Cuộc hôn nhân của cô ta với chồng vốn không khác gì tấm bình phong thì Lan bỏ hẳn ý định đi tìm gặp chồng của đối phương để nói chuyện.

Một mặt Lan thôi dằn vặt, oán trách chuyện chồng ngoại tình, một mặt cô lên kế hoạch làm ‘cuộc cách mạng’ thay đổi bản thân.

Trước đây cứ tan sở là Lan lại tất tả phóng xe qua trường đón con. Về đến nhà cô lại lao vào bếp lo bữa tối cho cả nhà rồi rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, kiểm tra bài vở cho con. Cả ngày cứ đầu tắt mặt tối như thế.

Bây giờ, cô ủy quyền phần lớn việc nhà cho người giúp việc. Lại được mẹ đẻ sang giúp đỡ, Lan có thời gian tham gia các lớp tập gym, học trang điểm.

Cô cũng bỏ hẳn tính tiết kiệm quá mức, hào phóng chi tiền thay đổi  phong cách ăn mặc trẻ trung, quyến rũ hơn.

Lan thực hiện triệt để lời tham vấn của chuyên gia: ‘Phụ nữ thì phải luôn đẹp, đừng chỉ đẹp khi cần sẽ rất thiệt thòi’. Thi thoảng cuối tuần, cô lại nhờ chồng trông con đi đánh lẻ cafe, tụ tập với hội bạn thân cả buổi.

Chỉ sau vài tháng, Mai Lan như lột xác hoàn toàn, từ ngoại hình đến thần thái. Chồng Lan cũng từ dạo ấy xao nhãng cô bồ, bắt đầu để ý đến vợ nhiều hơn. Thậm chí anh ta còn tỏ ra ghen bóng gió khi thấy Lan ngày càng ăn diện, phơi phới sắc xuân.

Trong khi đó, cô bồ ‘đánh hơi’ thấy mùi sắp bị bỏ rơi, không ngừng gây áp lực, đòi hỏi đủ thứ khiến anh rất mệt mỏi .

Lan biết hết mọi chuyện, tuyệt nhiên không có bất cứ phản ứng gì. Ngày nọ, cô bỗng chặn hết mọi liên lạc lẳng lặng đặt lên bàn làm việc của chồng một bức tâm thư nói ra hết nỗi đau của người vợ có chồng ngoại tình.

Kèm theo đó là đơn ly hôn trước khi bay đi công tác dài ngày ở Nhật Bản.

Lúc này chồng Lan hối hận vô cùng, anh lập tức cắt đứt quan hệ với nhân tình, đặt vé bay sang Nhật tìm vợ thành khẩn xin lỗi.

Mới đây sinh nhật Lan, chồng cô hào phóng tặng vợ món quà bất ngờ đó là một chiếc ôtô nhập khẩu sang trọng. Biết rằng món quà này một phần do chồng có tâm lý muốn chuộc lỗi nhưng Lan cũng vui vẻ đón nhận.

‘Cuộc sống đôi khi không thể nghĩ nhiều quá, thôi thì mưa đến đâu mát mặt đến đó’, Lan tâm sự.

Từ câu chuyện này, chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân cho rằng, phụ nữ có chồng ngoại tình, dại nhất là để nỗi đau làm chủ mà hành xử cảm xúc, không biết bảo vệ chính mình. Đôi khi chính họ làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn thực tế, thậm chí dẫn đến nguy cơ đổ vỡ hôn nhân. 

Nỗ lực thay đổi bản thân để cứu vãn hạnh phúc gia đình như trường hợp của Mai Lan là điều tốt, đáng được ngưỡng mộ. Tuy nhiên phụ nữ cũng đừng đánh đồng việc thay đổi bản thân có thể thay đổi được bản chất của người đàn ông. Không có gì đảm bảo tránh được nguy cơ bị phản bội.

‘Tất cả những gì chúng ta có thể làm đó là trở thành người vợ, người chồng lý tưởng mà chỉ có kẻ ngốc mới từ bỏ’, nữ chuyên gia nói.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm