Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 13/10/2018 21:57

Bất đồng anh em chỉ vì cái ngõ chung

Mới xây cái nhà 5 tầng với bao nhiêu sức lực và tâm huyết, tôi đã phải rao bán vì không thể sống chung với nhà chồng.

Tuy mỗi người một nhà, nhưng cả 3 anh em và chị em dâu nhà chồng đều đi chung cái ngõ, câu chuyện cũng từ cái ngõ mà ra.

3

Bố mẹ chồng tôi có nhà xây trên mảnh đất rộng 120 mét vuông. 3 anh em nhà chồng khi lập gia đình thì đều ở chung tại căn nhà này nhưng mỗi người được phân một phòng riêng, ăn riêng. Xung đột liên tục xảy ra khi “đại gia đình” gồm 16 con người gồm 3 thế hệ đi chung cái cửa. Có lần chỉ vì chuyện cỏn con mà tôi bị em chồng đánh đến nhập viện. Thi thoảng cũng chỉ vì chuyện của mấy đứa con, đứa cháu mà loạn nhà.

Trước tình hình đó, bố chồng tôi quyết chia mảnh đất ra làm 3 cho mỗi người con một phần, ông bà giữ lại 30 mét đất để ở riêng. Vợ chồng tôi được miếng đất trong cùng 30 mét, nhưng khi đã tách sổ đỏ và bắt đàu xây nhà thì mới vỡ lẽ ra là chưa có lối đi. Bố chồng tôi buộc phải chừa lối đi cho gia đình tôi, vì chuyện này mà miếng đất 30m của ông bà không thể xây nhà, vậy là nhập số còn laị vào nhà ông anh cả và anh cả có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ chồng tôi.

Những tưởng sau khi ai về nhà nấy sẽ yên ổn, không ngờ vợ chồng tôi bị cả nhà chỉ chích là tại chừa ngõ cho nhà tôi đi mà ông bà không còn đất xây nhà, phải đi “ở nhờ” nhà anh cả. Ai cũng đổ lỗi cho gia đình tôi và thường xuyên gây chuyện.

Bố mẹ chồng tôi về hưu lương hơn 20 triệu, ở với anh cả đều dùng số tiền này lo cho cả gia đình anh cả. Thế nhưng mỗi lần ông bà có việc hoặc ốm đau là “trốn” sạch, chỉ có vợ chồng tôi đưa ông bà đi viện và chăm sóc đến khi về. Đã thế vợ chồng tôi lại liên tục bị ghét bỏ, nói xấu và đổ lôĩ.

Cái ngõ vào nhà tôi liên tục bị 2 nhà anh cả, anh hai chồng để xe máy chật kín khiến chiều đến tôi không thể vào nhà, sáng cũng phải chờ họ đi hết mới có thể dắt xe ra. Nếu chẳng may va chạm kiểu gì cũng có cãi vã.

Chồng tôi thì nhu nhược, thế nào cũng được, để mặc tôi đối phó với những anh, chị dâu “không phải dạng vừa”. Tôi luôn trong trạng thái căng thẳng và không sao sống yên ổn một ngày mà không có chuyện nói xấu hay cãi vã.

Chuyện con cái, chuyện cơ quan, chuyện cơm áo gạo tiền cũng đã khiến tôi bở hơi tai rồi, giờ ngày nào cũng phải lo đối phó với anh chị em chồng tôi không sao chịu nổi. Tôi đã giao bán căn nhà 5 tầng mới xây bằng mồ hôi nước mắt của mình trong suốt một năm để tìm đến nơi khác bình yên hơn.

Nhìn lại “mái ấm” mà tôi mới được sống vài tháng, tôi không khỏi bật khóc vì tiếc nuối. Thế nhưng tôi biết việc hài hòa giữa một tập thể gia đình phức tạp là rất khó, khi mà chính bố mẹ chồng tôi cũng không còn quyền điều khiển với cả 3 thế hệ. Tôi hy vọng khi sống ở nơi khác, mối quan hệ với gia đình chồng sẽ được cải thiện.

Theo Gia Hưng
Gia đình việt nam