Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 18/4/2017 22:15

Bắt chước phim hoạt hình, cậu bé nhảy từ tầng 5 xuống đất

Cậu bé Trung Quốc may mắn sống sót, song vụ việc để lại bài học đáng nhớ cho các bậc phụ huynh trong việc giáo dục, quản lý hành động của con em mình.

Trang QQ (Trung Quốc) mới đây chia sẻ clip ghi lại cảnh tượng đám đông vây quanh một người mẹ đang gào khóc bên cạnh con trai bất tỉnh.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, cậu bé nhảy từ tầng 5 của một tòa nhà thuộc thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tuy nhiên, khu nhà được xây theo kiểu thông tầng nên tầng 5 tương đương với tầng 10 của những tòa bình thường.

Bat chuoc phim hoat hinh, cau be nhay tu tang 5 xuong dat - Anh 1

Hiện trường vụ việc khiến nhiều người xót xa.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bé trai bắt chước một cảnh trong bộ phim hoạt hình yêu thích, do đó đã cầm ô nhảy từ căn hộ của gia đình xuống đất. Tại thời điểm đó, cậu bé đang ở nhà một mình.

Ngay khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, người dân đã báo cho gia đình và gọi cấp cứu. Các bác sĩ cho hay bé trai đã vượt qua cơn nguy kịch.

Theo Straits Times, ngày 4/3 vừa qua, một bé gái 5 tuổi sống tại thành phố Urumqi (Tân Cương, Trung Quốc) đeo ba lô, cầm ô rồi nhảy từ cửa sổ của tầng 11 xuống đất.

Cô bé bị thương khá nặng, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật mới giữ được mạng sống. Khi tỉnh lại, em nói với cha mẹ rằng muốn bắt chước các nhân vật trong phim hoạt hình Boonie Bears.

Cha bé gái cho hay anh và vợ đi làm về muộn nên để con gái ở nhà một mình và xem hoạt hình cả ngày.

Những vụ việc thương tâm như trên là lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh trong cách giáo dục, quản lý hành động của con trẻ.

Nhiều trẻ em hiện có xu hướng bắt chước các nhân vật hoạt hình.

Theo Phương Thảo
Zing

Tin tiêu điểm