Bánh khoai tây kiểu Pháp - món ăn đặc sắc có cách làm đơn giản

Được làm từ khoai tây, kem sữa và pho mát Gruyères, món bánh khoai tây kiểu Pháp sẽ mang lại cho bạn những hương vị độc đáo đất nước có nền ẩm thực nổi tiếng này.

Bánh khoai tây kiểu Pháp - món ăn đặc sắc có cách làm đơn giản

Nước Pháp nổi tiếng với những món ăn và món bánh chế biến từ kem sữa cùng pho mát độc đáo. Món bánh khoai tây kiểu Pháp dưới đây là một ví dụ tốt để bạn có thể tự trổ tài nấu nướng tại nhà cho bạn bè và người thân thưởng thức. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, dễ kiếm mà thành phẩm lại vừa ngon vừa bắt mắt.

Món này sẽ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành.

Nguyên liệu làm bánh khoai tây kiểu Pháp

Banh khoai tay kieu Phap - mon an dac sac co cach lam don gian - Anh 1

600g khoai tây

300ml sữa tươi

200ml kem tươi

100g phô mai Gruyères xay nhỏ

10g bơ

Một ít hạt đậu khấu

Muối, hạt tiêu

Cách làm bánh khoai tây kiểu Pháp

Banh khoai tay kieu Phap - mon an dac sac co cach lam don gian - Anh 2

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Khoai tây luộc chín, lột vỏ và nghiền nát. Bơ đun chảy.

Banh khoai tay kieu Phap - mon an dac sac co cach lam don gian - Anh 3

Cho sữa lên bếp đun nóng rồi thêm kem tươi đảo đều. Dùng lửa nhỏ vừa đun sôi lên rồi cho khoai tây vào trộn đều, thêm muối, hạt tiêu xay, hạt nhục đậu khấu vào đảo cho gia vị trộn đều lên.

Banh khoai tay kieu Phap - mon an dac sac co cach lam don gian - Anh 4

Giảm nhiệt bếp đun và để nguyên liệu sôi liu riu trong khoảng 20-25 phút. Sau đó tắt bếp, thêm 2/3 số pho mát Gruyères và bơ vào và trộn đều lên.

Banh khoai tay kieu Phap - mon an dac sac co cach lam don gian - Anh 5

Trải nguyên liệu dàn đều trong khay nướng bánh sau đó rắc nốt số pho mai Gruyères còn lại lên trên.

Banh khoai tay kieu Phap - mon an dac sac co cach lam don gian - Anh 6

Cho bánh vào lò nướng khoảng 35-40 phút cho đến khi bánh khoai tây chín, lớp pho mát bên trên tan chảy ra và có màu vàng hơi sẫm.

Banh khoai tay kieu Phap - mon an dac sac co cach lam don gian - Anh 7

Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn bày ra đĩa. Món này dùng nóng là ngon nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo ĐS&PL/Daydaycook

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Khơi nước gần dập lửa xa

GD&TĐ - Iran đã bước vào giai đoạn xung khắc mang bản chất mới với Mỹ và Israel nên càng cần yên bình ở phía biên giới chung với Pakistan.
Minh họa/INT

Khai mở động lực tăng trưởng mới

GD&TĐ - Về tổng thể, kết thúc quý I/2024, kinh tế Việt Nam được đánh giá là có nhiều điểm sáng nhưng thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn.