Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 27/7/2018 23:57

Bánh đậu xanh lá dứa ngon không cưỡng nổi, ai cũng có thể làm được

GD&TĐ - Hướng dẫn làm bánh đậu xanh lá dứa rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong căn bếp là bạn đã có được món tráng miệng hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe.

Đậu xanh kết hợp với lá dứa làm thành bánh sẽ trở thành một món ăn rất hấp dẫn, và thích hợp trong những buổi tiệc trong gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm bánh đậu xanh lá dứa theo 2 cách đơn giản, các bà nội trợ hãy tham khảo để có thể làm được một món bánh thơm ngon dành cho gia đình:

1. Công thức làm bánh đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu:

- Đậu xanh

- Kem sữa tươi

- Kem phô mai

- Đường trắng

- Bánh bông lan

- Lá dứa

Cách làm:

1. Đậu xanh xát sạch vỏ đem ngâm trong nước từ 2-3 giờ để cho hạt nở hết, sau đó đãi sạch vỏ rồi đem luộc hoặc hấp chín.

Huong dan lam banh dau xanh la dua ngon khong cuong duoc

Đậu xanh tách vỏ ngâm nước rồi đánh nhuyễn

2. Lá dứa đem rửa sạch dưới vòi nước, thái thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay cùng với một thìa nước sach. Sau khi xay xon lọc lấy nước, bỏ bã.

3. Lấy đường trắng trộn cùng với kem phô mai. Dùng máy xay để đánh, rồi cho tiếp đậu xanh chín vào, xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn, mịn.

4. Tiếp đến, hãy cho đậu xanh đã hấp chín vào máy đã đánh kem, bật máy xay xay cho đến khi đậu xanh và kem trộn thật đều vào nhau và thật mịn.

5. Cho kem sữa cùng nước lá dứa vào, đánh cho đến khi màu thật đều nhau. Sau đó, cho hỗn hợp này vào máy xay, đánh đều cùng với kem đậu xanh.

Huong dan lam banh dau xanh la dua ngon khong cuong duoc

Trộn kem sữa với nước lá dứa cho đều màu

6. Dưới đáy khuôn bánh, hãy đặt lên đó 1 miếng bông lan để làm nền, phết một lớp kem đậu xanh đã được đánh nhuyễn lên trên rồi lại đặt tiếp 1 miếng bông lan nữa và làm tương tự.

Để cho bánh được mềm, mịn và đẹp mắt bạn nên chú ý phết bánh thật đều tay. Làm tăng vẻ hấp dẫn của món tráng miệng này bằng cách trang trí thêm dâu tây, kiwi hay một vài lát dứa

Đặt bánh trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng đồng hồ, bạn đã có món bánh đậu xanh lá dứa thơm mát, bổ dưỡng.

2. Cách làm bánh đậu xanh lá dứa dai giòn

Nguyên liệu

- 100g bột gạo, 300g bột năng, 600ml nước cốt dừa, 150ml nước lạnh, 500g đường, vài hạt muối trắng.

- 1 bó lá dứa

- 150g đậu xanh

Cách làm

Đem rửa sạch lá dứa, sau đó cắt nhỏ và bỏ vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lạnh, lọc qua rây và vắt lấy 100 ml nước cốt.

Huong dan lam banh dau xanh la dua ngon khong cuong duoc

Bánh đậu xanh lá dứa thơm mát, hấp dẫn

Đậu xanh ngâm trong nước cho tách hết vỏ, sau đó vớt ra nấu chín với ít nước rồi đem xay thật mịn.

Đem quậy bột cùng với nước cốt dừa, nước lạnh và đường, muối tới khi thành một hỗn hợp đồng nhất, sau đó chia ra làm hai phần, một phần trộn với lá dứa, phần còn lại thì đem trộn đều với đậu xanh

Bắc chõ lên bếp, để khuôn làm bánh vào trong, đợi cho nước sôi và bốc hơi thì đổ một chén bột pha lá dứa thành một lớp vào khuôn với độ dày mỏng tuỳ vào ý thích của bạn. Đậy nắp và đợi đến khi lớp bột chín, đổ tiếp đến lớp thứ hai là bột pha đậu xanh.

Cứ làm tuần tự và xen kẽ như vậy, độ dày của bánh cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn, và kết thúc với lớp trên cùng là lớp bột pha lá dứa. Đạy vung lại cho đến khi bánh chín, bỏ ra ngoài khỏi chõ đợi cho bánh nguội, gỡ bánh ra khỏi khuôn và cắt lát tuỳ thích.

Với hướng dẫn làm bánh đậu xanh lá dứa được chia sẻ ở trên, chắc chắn rằng trong tủ lạnh của gia đình bạn sẽ luôn sẵn có món bánh tráng miệng rất hấp dẫn mà rất dễ làm đúng không.

Theo Khuyên Vũ
Chuyên đề Sức khỏe gia đình