Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 29/6/2015 09:49

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

Món bánh chiffon nhân kem với lớp bánh mềm mại thơm lừng hương vani, bên trong là lớp kem mát lạnh khiến bạn bừng tỉnh ngay lần thưởng thức đầu tiên. Bánh xốp nhẹ với vị ngọt vừa phải thích hợp cho ngày đầu tuần nắng nóng.

Nguyên liệu

Phần kem custard

- 250ml sữa

- 60g đường cát trắng

- 3 lòng đỏ trứng15g bột mì (hàm lượng gluten thấp)

- 10g bột ngô

- Một ít vani

- 70g whipping cream

Phần bánh chiffon

- 110g bột mì (hàm lượng gluten thấp)

- 80ml sữa

- 80g lòng đỏ trứng

- 60ml dầu ăn

- 160g lòng trắng trứng

- 80g đường

Cách làm

- Cho vani và sữa vào nồi nhỏ, đun lửa liu riu đến khi nóng già thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy đều. Cho lòng đỏ trứng và đường vào thố.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Đánh đều đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt thì bạn rây bột mì và bột ngô vào.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Đánh đều rồi cho sữa vừa đun nóng vào. Sau đó, bạn đổ tất cả vào nồi nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi thì tắt bếp và ngâm trong nước đá, vừa ngâm vừa khuấy đều tay.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn đánh bông whipping cream rồi cho vào chung với hỗn hợp kem trứng, trộn đều để sẵn làm nhân kem.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Cho lòng đỏ trứng và 20g đường vào bát, đánh đều. Sau đó, bạn cho sữa và dầu salad vào chung, đánh đều lần nữa.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Tiếp theo, bạn rây bột mì vào rồi tiếp tục đánh đều để được hỗn hợp A.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Cho lòng trắng trứng vào chung với 60g đường, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp A, trộn đều. Sau đó, bạn cho ngược hỗn hợp vừa trộn vào lòng trắng trứng, trộn đều lần nữa.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Đổ hỗn hợp vào khoảng 7/10 khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 165 độ C, nướng khoảng 10 phút, sau khi bánh lên màu thì bạn giảm nhiệt xuống còn 150 độ và nướng thêm 15 phút nữa rồi lấy bánh ra, để nguội. Cuối cùng, bạn lấy nhân kem trong tủ lạnh ra cho vào túi bắt bông kem và nặn vào giữa bánh.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

- Cuối cùng, bạn bạn rắc một ít đường bột lên trên và dùng lạnh ngay.

Bánh chiffon nhân kem ngọt mát cho đầu tuần nắng nóng

 

Theo Giadinhvn