Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 14/12/2018 00:37

Bạn gái chia tay khi tôi tặng món quà sinh nhật này

Cô ấy nói bạn bè được người yêu mua toàn quà đắt tiền, giờ yêu mà còn khổ như vậy thì sau này cưới về phải làm sao.

Tôi 26 tuổi, có công việc ổn định. Bạn gái 22 tuổi, đang chờ tốt nghiệp, cũng có công việc thu nhập khá, ổn định. Chúng tôi yêu nhau được gần nửa năm, đến với nhau bằng tình cảm chân thành, quen nhau tình cờ khi là đối tác.

Bạn gái làm ở bộ phận chăm sóc đối tác. Lúc đầu chúng tôi chỉ trao đổi về công việc, tình cờ một lần cô ấy có chuyện ngoài lề hỏi ý kiến tôi, tôi tư vấn thật tình. Từ đó chúng tôi nói chuyện nhiều hơn, tâm sự với nhau nhiều hơn.

Một ngày tôi có công việc đi ra ngoài nên không có thời gian nói chuyện với cô ấy, bỗng có cảm giác nhung nhớ đến lạ. Hôm sau nhắn tin mời cô ấy đi ăn (cũng là cuối tuần), cô ấy đồng ý ngay.

Trong buổi hẹn chúng tôi nói đủ thứ chuyện, cảm thấy rất vui và hợp nhau. Sau buổi đó, tôi cảm thấy cả hai dường như có tình cảm. Tôi lúc nào cũng nghĩ đến cô ấy, còn cô thi thoảng dỗi, nũng nịu khi tôi bận chưa trả lời kịp tin nhắn.

Mọi chuyện cứ thế, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gặp nhau cuối tuần đi ăn, đi dạo. Sau đó nửa tháng tôi mạnh dạn tỏ tình, thật hạnh phúc khi biết cô ấy cũng thích tôi và đồng ý ngay. Chúng tôi như tìm thấy một nửa đích thực, gặp nhau bao nhiêu cũng không chán, nói hoài không hết chuyện.

Cả hai cũng quan tâm nhau từng chút một và quan trọng là đã xác định cưới. Đây là động lực rất lớn giúp tôi có thể làm việc không biết mệt.  

Thời gian mật ngọt này không kéo dài. Số là tôi đang trong giai đoạn cuối của thời gian chuẩn bị khởi nghiệp. Trước đây, ngoài đi làm ra tôi nhận làm tự do, thu nhập tầm 15-16 triệu, nhưng đã gần thời điểm khởi nghiệp nên tôi dừng nhận việc ngoài, đồng thời cũng muốn có thời gian cho cô ấy nhiều hơn nên chỉ còn thu nhập cơ bản 11-12 triệu mỗi tháng.

Khoản này tôi trích một nửa để lo gia đình, còn lại chi tiêu cá nhân và dành dụm cho đám cưới (phần khởi nghiệp tôi có dành riêng). Tình phí một tháng của tôi khoảng 3,5 triệu (mọi khoản phí đều do tôi lo, chưa tính những lần đi du lịch, đám tiệc phát sinh). Lúc này những vấn đề mới bắt đầu xuất hiện.

Bạn gái nhà có việc cần tiền, tôi nhịn bớt lại phần chi tiêu của mình nhưng cũng chỉ hỗ trợ được một phần, gần như không có dư để sắm sửa thêm cho cô ấy.

Lúc đầu không sao, gần đây chúng tôi thường xuyên cãi vã. Bạn gái nói rằng tôi không lo được gì, mấy tháng trời mua không được bao nhiêu. Đỉnh điểm là đợt sinh nhật vừa rồi, tôi không còn đủ khả năng nên chỉ mua được món quà vừa phải, tầm 700 nghìn đồng, không đúng với kỳ vọng của cô ấy, trong khi cô ấy luôn thích được tặng quà mắc tiền. Bạn gái giận dỗi và đòi chia tay.

Tôi nói trong thời gian yêu nhau anh không tiếc gì với em nhưng khả năng hiện tại chỉ có vậy, đó là tất cả những gì anh có, sao em không hiểu. Cô ấy nói, bạn bè được người yêu mua toàn quà đắt tiền, giờ yêu mà còn khổ như vậy thì sau này cưới về phải làm sao.

Tôi nói những gì có thể lo được tôi đều lo, không tiếc gì cả, cô ấy lại bảo đó là bổn phận của người yêu, ai cũng phải làm được. Cô ấy cho rằng với con gái, đồ mặc vài lần là chán, son phấn dùng vài lần là nhàm, phải đổi liên tục.

Giờ chúng tôi dừng lại, bạn gái nói không muốn thấy tôi khổ, muốn tôi lo sự nghiệp cho thành công rồi quay lại và cũng không muốn khổ thêm nữa. Cô ấy còn bảo có tôi bên cạnh nhưng cuộc sống không khá hơn bao nhiêu, không khác gì độc thân.

Tôi cố níu kéo, nói cô ấy cố gắng vài tháng, cô ấy lại bảo sao phải chịu khổ cùng tôi. Tôi buồn lắm vì còn thương người yêu mình rất nhiều. Tôi lao đầu vào làm việc nhưng cứ dừng lại là thấy buồn. Mong các bạn cho tôi lời khuyên, có nên níu kéo cuộc tình này?

Theo vnexpress

Tin tiêu điểm