Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 29/11/2017 11:39

Bài trí phòng tắm cho nhà chật

Bài trí phòng tắm cho nhà chật

GD&TĐ - Sau một ngày làm việc mệt mỏi tại công sở, việc bạn nghĩ đến đầu tiên là được thư giãn trong một phòng tắm thật đẹp và rộng rãi. Tuy nhiên, với những ngôi nhà nhỏ thì dường như ước mơ này là "không tưởng".

Dẫu vậy, việc bài trí một phòng tắm khiêm tốn về diện tích mà vẫn đầy đủ tiện nghi không phải là việc quá khó. Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn bài trí phòng tắm cho ngôi nhà chật, bạn thử tham khảo nhé!

 

Các chuyên gia thiết kế khuyên rằng, với những phòng tắm có không gian nhỏ hẹp nên sử dụng các tông màu sáng, trắng, những vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng không gian. Không những thế, việc bố trí gọn gàng ngăn nắp có khoa học, tận dụng tối đa khoảng trống sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái và rất tiện nghi.

 

Trong một không gian chật hẹp, các vật dụng có kiểu dáng tròn sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp phòng tắm trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Và để tiết kiệm không gian, bạn không nên đặt bồn rửa ở giữa phòng tắm mà nên đặt gọn gàng vào một góc phòng.

 

Trong không gian hẹp, việc đặt một tấm gương trên tường sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn. Hơn nữa, nó còn giúp phòng tắm nhà bạn trở nên sáng sủa hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đặt các thiết bị lên cao sẽ là một giải pháp nới rộng diện tích phòng tắm hiệu quả. Bạn có thể lắp vòi nước trên tường, hay gắn một thanh treo khăn, móc quần áo ở trên cánh cửa phòng tắm.

Theo Thục Uyên
Design