Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 21/3/2017 01:07

Bà xã Lý Hải rút bài học từ việc ngăn cản con thứ 3 tập xe đạp

Qua việc ngăn cản bé Sunny tập đi chiếc xe đạp cao hơn cả người mình, Minh Hà đã nhận thấy đúng là "có công mài sắt có ngày nên kim".

Minh Hà - bà xã của nam ca sĩ Lý Hải là một trong những "hot mom" được yêu thích nhất trong làng giải trí Việt. Cô thường xuyên chia sẻ hình ảnh của 4 nhóc tỳ nhà mình cũng như những câu chuyện nuôi dạy con trên mạng xã hội.

Mới đây, Minh Hà khoe con thứ 3 của cô là bé Sunny đã có thể leo lên chiếc xe đạp rất cao và đi được. Trước đó, vợ chồng cô đã ngăn cản bé. Qua sự việc nhỏ nhưng khá thú vị này, bà mẹ 4 con cũng rút ra bài học làm cha mẹ cho chính mình.

Ba xa Ly Hai rut bai hoc tu viec ngan can con thu 3 tap xe dap - Anh 1

Bé Sunny (váy trắng) loay hoay với chiếc xe đạp cao hơn người

Ba xa Ly Hai rut bai hoc tu viec ngan can con thu 3 tap xe dap - Anh 2

Tuy nhiên cuối cùng cô bé đã leo lên và có thể đạp được

Ba xa Ly Hai rut bai hoc tu viec ngan can con thu 3 tap xe dap - Anh 3

Đây là thành quả sau rất nhiều lần tập luyện của Sunny bất chấp sự ngăn cản của bố mẹ

Minh Hà tâm sự: "Mẹ luôn nghĩ con bé Sunny cao chỉ bằng cái xe, chống chân không tới, bước lên yên cũng không tới thì làm sao đạp được... Vậy mà cuối cùng con bé đạp được, ngày nào nó cũng tự tập chạy 1 mình. Cứ rảnh là tập, té không biết bao nhiêu lần... Mẹ thua em rồi, nếu em nghe mẹ thì giờ em vẫn mãi chỉ chạy xe thấp cho bé 2 tuổi được thôi. Nhờ không nghe lời mẹ mà con bé 2 tuổi bé tí teo đã chạy được xe của ông anh 5 tuổi. Bởi vậy... người lớn không phải lúc nào cũng đúng, phải không?"

Ba xa Ly Hai rut bai hoc tu viec ngan can con thu 3 tap xe dap - Anh 4

Ảnh động Sunny đạp được xe chạy vòng quanh

Vợ của giọng ca Trọn đời bên em chia sẻ thêm: "Hãy nhìn cách mà Sunny đạp xe. Đúng là 'Có công mài sắt có ngày nên kim'. Dù ba mẹ không cho nhưng em quyết đòi đi xe cao cho bằng được. Em đã té rất nhiều lần, lọt hố rất nhiều lần. Rồi những lần cả nhà ra đường chạy xe đạp, em ngồi trên chiếc xe cao chót vót nhìn ba Hải và anh Hai Rio chị Ba Cherryy chạy vù vù, em vẫn kiên quyết không chạy xe thấp mà cứ cố nhích nhích từng bước đạp theo. Cuối cùng, sau 2 tuần tự tập luyện bất chấp sự ngăn cản của ba mẹ... Giờ em có thể đạp, bẻ lái, leo lên, leo xuống chiếc xe đạp cao bằng chiều cao của em một cách thuần thục.

Ba mẹ xin lỗi Sunny vì trước đây đã ngăn không cho con đi xe cao vì sợ con té nhé. Làm ba mẹ cũng phải học. Bài học của ba mẹ ngày hôm nay đó là: Ba mẹ tự hứa sau này khi các con muốn làm một việc gì khó khăn, miễn là việc đó không hại ai, thì ba mẹ sẽ không bao giờ ngăn cản bởi vì người thành công là người dám làm việc mà người khác không dám làm."

Ba xa Ly Hai rut bai hoc tu viec ngan can con thu 3 tap xe dap - Anh 5

Bé Sunny mới hơn 2 tuổi và đã làm chị

Sunny là em gái của bé Rio và Cherry, chị của bé trai Mio. Cô nhóc tên thật là Nguyễn Tuệ Minh, sinh vào tháng 12/2014, nay được hơn 2 tuổi. Con thứ 3 của Lý Hải - Minh Hà khá cá tính, không điệu đà như cô chị Cherry nhưng cũng ngày càng sành điệu hơn.

Theo Mi Mi (Khám phá)
Eva

Tin tiêu điểm