Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 25/10/2018 21:27

Bà mẹ 41 tuổi mang thai 3, cùng bầu với con gái lớn

Bác sĩ khuyên nên bỏ bớt để đỡ nguy hiểm nhưng bà mẹ Trung Quốc quyết giữ lại và may mắn sinh ba bé khỏe mạnh.

Chị Zhen, 41 tuổi, quê Trùng Khánh, hiện làm ở Quảng Đông, đã có một con gái lớn 20 tuổi và một cháu ngoại trai. Năm ngoái chị phát hiện mình mang thai, trùng thời điểm con gái mang bầu lần hai.

"Tôi cảm thấy xấu hổ khi con gái sắp sinh mà tôi lại có bầu. Nhưng tôi cũng không muốn bỏ con nên quyết định giữ lại", Zhen cho biết trên Chinanews.

Đi khám bác sĩ, chị Zhen còn bất ngờ hơn khi các bác sĩ thông báo đang mang tam thai. Trong gia đình chị và chồng đều có cặp song sinh nhưng đây là bộ 3 đầu tiên.

Ba bé nhà chị Zhen do bà ngoại 67 tuổi chăm sóc.

Ba bé nhà chị Zhen do bà ngoại 67 tuổi chăm sóc.

Vì mang thai khi tuổi đã lớn nên chị Zhen đối mặt nhiều nguy hiểm trong quá trình thai kỳ. Các bác sĩ cũng khuyên chị không nên giữ lại cả ba vì rất nguy hiểm nhưng người mẹ này vẫn quyết tâm sinh con.

Cuối cùng, chị Zhen đã sinh ba bé gái vào tuần thai thứ 34. Cả ba bé đều khỏe mạnh, cân nặng trên dưới 1,5 kg.

Cả hai vợ chồng đều đi làm thuê nên các cháu nhờ bà ngoại 67 tuổi chăm sóc. Việc nuôi cùng lúc ba con khiến chị Zhen xoay xở chóng mặt. Mỗi tháng, tiền chữa bệnh, thuốc thang vì sinh non và tiền sữa cho con tiêu tốn của chị hơn 7.000 nhân dân tệ (khoảng 23,5 triệu đồng). Trong khi số tiền hai vợ chồng kiếm được không đủ. Chị quyết định bán nhà ở quê để lấy tiền chăm lo cho các con.

"Nhà có thể mua lại sau, trước mắt tôi muốn dành mọi thứ cho ba con. Mình sinh ra phải có trách nhiệm với chúng", chị Zhen nói.

Theo Mộc Miên
Vnexpress