Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 27/2/2017 00:00

Anh chồng chu đáo nhất Vịnh Bắc Bộ

Hành động quan tâm dù nhỏ bé của người chồng trẻ khiến nhiều sản phụ đều ngưỡng mộ.

Mới đây, hình ảnh người chồng gội đầu cho vợ sắp đẻ tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình khiến nhiều chị em phải xuýt xoa, đồng thời rầm rộ chia sẻ lên mạng xã hội.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, người chồng khá trẻ đang lom khom bên giường bệnh, chăm chú gãi tóc, xoa bóp da đầu sau đó dội nước gội đầu cho người vợ trẻ đang chờ "vỡ chum".

Đoạn clip dù chỉ được đăng tải trong 1 thời gian ngắn nhưng đã khiến cư dân mạng dậy sóng với gần 8 nghìn lượt like cùng hàng nghìn bình luận khác nhau.

Dan mang day song voi clip chong goi dau cho vo bau - Anh 1

Hình ảnh người chồng khom người, cẩn thận gội đầu cho người vợ sắp sinh. Ảnh cắt từ clip

Có người ngay lập tức tag thẳng chồng mình với câu hỏi: "Chồng người ta thế cơ mà, vợ mình đẻ thì sao nhỉ?".

Nhiều người không ngại dành cho thanh niên này những lời khen "có cánh" như: "Người chồng của năm","anh chồng lý tưởng, sướng nhất chị", "Anh chồng chu đáo nhất Vịnh Bắc Bộ", "Gato quá"...

Nói về hành động này, tài khoản H.P.N. - người vợ xuất hiện trong clip trên, cho biết: "Do mình bị động thai, thường ngày, việc đi lại vận động, hay ngồi gập bụng khá khó khăn nên chồng vẫn giúp đỡ mình những việc cá nhân như gội đầu hay giặt đồ.

Chồng mình cho rằng đó là một phần trách nhiệm của người làm chồng làm cha. Sự quan tâm chăm sóc của anh ấy khiến mình rất hạnh phúc, dù đó chỉ là hành động nhỏ, không nặng về vật chất.

Trong cuộc sống, nhiều khi có những thứ không vừa lòng nhau nhưng chúng mình vẫn cố gắng dung hòa. Anh chồng cũng biết nhường nhịn, mỗi khi mình cáu là anh sẽ im lặng nên chúng mình chưa cãi nhau to bao giờ cả".

Dan mang day song voi clip chong goi dau cho vo bau - Anh 2

Hình ảnh về vợ chồng chị T cũng được đăng tải. Ảnh: Báo Dân việt

Bình luận về đoạn clip trên, rất nhiều facebooker cũng kể lại kỷ niệm về lần họ đưa vợ đi đẻ. Giống như người chồng trong clip, họ không ngần ngại thay bỉm, giặt giũ phụ vợ.

“Anh rể mình cũng đưa vợ đi vệ sinh, thay quần áo các kiểu. Lúc vợ đẻ chồng ở trong phòng đẻ thấy vợ đau quá rơm rớm nước mắt khóc, bị mấy cô hộ lý trêu cho ngượng chín cả mặt”, thành viên Huyền Bảo Bối kể lại.

Đồng tình với quan điểm trên, nhiều người cho rằng vợ chồng quan trọng dựa dẫm nhau lúc ốm đau, nằm viện. Hành động của người chồng đã tỏ rõ tình yêu thương, quan tâm tới vợ. Chắc chắn, những sự điều nhỏ nhặt, giản dị như thế này cũng giúp người vợ sắp sinh quên đi những cơn đau lúc vượt cạn.

“Cần gì quà 8/3 hay là Valentine nhỉ, chỉ cần như thế này là đủ, những lúc cần là có, lúc khó vẫn ở bên nhau thì nỗi đau nào cũng vượt qua được hết”, thành viên Hùng Trần nhắn nhủ nửa kia của mình thông qua clip nói trên.

Theo Thùy Dung
Đất Việt

Tin tiêu điểm