Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 13/8/2018 20:27

Anh chàng đi tù vì ngăn cấm bạn gái sử dụng mạng xã hội

GD&TĐ - Anh chàng người Anh đã bị tòa án tuyên phạt 6 tháng tù và 1.000 đô la vì tội quấy rối tinh thần bạn gái.

Theo Telegraph, anh chàng Matthew Bailey (24 tuổi) quen biết cô gái Molly Cunliffe (19 tuổi) qua Instagram, nơi cô có 5.000 người theo dõi. Tháng 4 năm nay, cả hai hẹn gặp nhau lần đầu và lên kế hoạch tham gia một tour du lịch cùng nhau kéo dài 4 ngày. Chỉ sau 2 ngày gặp gỡ, họ chính thức yêu nhau vì cô gái thấy chàng trai có vẻ thông minh, tài giỏi. Tuy nhiên, sau đó, anh chàng tỏ ra kiểm soát cô gái khiến cô khá buồn.

Anh chàng đi tù vì ngăn cấm bạn gái sử dụng mạng xã hội
Matthew (phải) và Molly, ảnh selfie của hai người trên mạng xã hội 

Quen nhau chưa đầy 1 tháng, Matthew đã tự cho mình quyền kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội, thói quen nhắn tin của Molly. Matthew cấm cô đăng ảnh tự chụp lên Snapchat, không cho cô trao đổi bình luận, tin nhắn với những người khác giới trên mạng xã hội Facebook hay Instagram. Đặc biệt, Matthew không cho Molly để biểu tượng nụ hôn phía cuối bài viết trên mạng - vốn là thói quen của cô bấy lâu nay.

Anh chàng cũng thường xuyên kiểm soát Molly từ xa. Có thời điểm chỉ trong nửa giờ, Mathew đã gọi cho bạn gái tới 30 cuộc. Anh ta cũng yêu cầu người yêu phải thức dậy vào một giờ nhất định trong ngày, ra lệnh cho cô mặc gì khi ở nhà và phải gửi hình ảnh cho anh ta xem. 

Cô gái đã 3 lần đòi chia tay nhưng anh chàng hứa mình sẽ thay đổi. Cuối cùng, anh ta gọi điện hăm dọa Molly và cả gia đình cô. 

Không chịu nổi việc bị bạn trai quản thúc, nữ nhân viên điều dưỡng đã kiện anh ta ra tòa.

Trong phiên tòa xét xử cuối tháng 7 vừa qua, thẩm phán đã kết tội Matthew: "Nạn nhân đã trải qua một thời gian cực kỳ khó chịu trong cuộc sống. Anh đã can thiệp và đe dọa tinh thần cô ấy trong suốt thời gian yêu nhau".

Ngoài hình phạt 6 tháng tù giam, Matthew bị cấm 5 năm không được liên lạc với Molly, đồng thời phải đển bù tổn thất tinh thần cho cô là 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Theo Hoàng Anh
Vnexpress

Tin tiêu điểm