Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 22/9/2018 20:37

9 giấy kết hôn và ly hôn của hai mẹ con chuyên lừa tiền cưới

GD&TĐ - Hai mẹ con ở Trung Quốc tiếp cận những người đàn ông và lừa tiền sính lễ 8 vụ, số tiền lên đến 500 nghìn tệ (1,7 tỷ đồng).

Một chàng trai họ Hứa ở Tam Điếm, Tân Châu (tỉnh Hồ Bắc) hơn 30 tuổi vẫn chưa có mối nào. Đầu tháng 7/2018, anh được giới thiệu làm quen cô gái tên Chu Mỗ, người cùng tỉnh. Anh hài lòng về cô tới mức tặng ngay 10.000 tệ (34 triệu đồng) quà gặp mặt. 

Sau đó, Chu Mỗ và mẹ là Chu Mỗ Anh đến quê anh Hứa để bàn về chuyện cưới xin. Tiền sính lễ thoả thuận là 80.000 nhân dân tệ và nhà ông Hứa đưa trước cho nhà gái 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng). Tuy nhiên sau khi tặng quà, anh Hứa nhìn thấy ảnh cưới "vợ hụt" của mình với người đàn ông khác trên mạng xã hội. Gặng hỏi thì cô thừa nhận đã kết hôn. 

Đồ trang sức được tìm thấy ở nhà Chu Mỗ Anh. Ảnh: Xuehua.

Đồ trang sức được tìm thấy ở nhà Chu Mỗ Anh.

Lúc này nhà trai gặp nhà gái bàn bạc, nhưng không ngờ bà Chu Mỗ Anh nói, con gái bà không thể kết hôn nữa. Còn tiền sính lễ đi khám bệnh đã tiêu hết, không trả lại. Hôn lễ không thành, mà còn bị mất 40.000 nhân dân tệ, ông Hứa trình báo cảnh sát.

"Ban đầu chúng tôi chỉ nghĩ rằng đây là trường hợp mâu thuẫn hôn nhân bình thường nhưng sau khi điều tra, phát hiện sự việc không hề đơn giản như vậy", sở trưởng sở cảnh sát phố Tam Điếm nói với tờ Xuehua.

Cảnh sát phát hiện hai mẹ con Chu Mỗ Anh đã lừa tiền hôn lễ rất nhiều lần. Người báo án hầu hết là mất vợ, kinh tế gia đình khó khăn hoặc khuyết tật, cư trú ở các làng xã hẻo lánh.

Người thứ nhất là lão Viên, 60 tuổi ở Ma Thành. Ông mất vợ sớm, cuối năm 2016 qua lại với Chu Mỗ Anh và chuẩn bị kết hôn năm sau đó. Tính 2 lần số tiền sính lễ cho nhà gái là 70.000 nhân dân tệ. Nhưng sau khi giao tiền, Chu Mỗ Anh nuốt lời không cưới. Tiền sính lễ cũng chỉ trả 2.000 tệ sau nhiều lần đòi.

Lão Lưu, 70 tuổi (ở Ma Thành) cũng gặp cảnh ngộ như vậy. Sau khi bị lừa 180.000 nhân dân tệ, Chu Mỗ Anh đã không thực hiện hôn lễ, cũng không hoàn trả tiền.

Giấy chứng nhận kết hôn và ly hôn của hai mẹ con. Ảnh: Xuehua.

Giấy chứng nhận kết hôn và ly hôn của hai mẹ con.

Ngày 4/9 vừa qua, cảnh sát đã bắt 2 mẹ con. Khám xét nhà, cảnh sát tìm được số lượng lớn đồ trang sức. Ngoài ra, còn có 3 bản sao giấy chứng nhận kết hôn và 3 chứng nhận ly hôn của Chu Mỗ Anh, 2 giấy kết hôn và một giấy ly hôn của Chu Mỗ, bị thu giữ.

Tại sở cảnh sát, Chu Mỗ Anh, 57 tuổi khai kết hôn vào năm 1985 với người chồng đầu tiên, đến năm 1996 sinh Chu Mỗ, một năm sau ly hôn. Năm 2016, bà kết hôn với người đàn ông tỉnh Hà Nam, nhưng cuộc hôn nhân này kéo dài chưa đầy một năm.

Cô gái Chu Mỗ kết hôn năm 2013 với người đàn ông trẻ thành phố An khánh, (tỉnh An Huy) và ly hôn vào tháng 3/2015. Cô thừa nhận hai mẹ con thân thiết và kết hôn với người khác vì tiền.

Sau khi điều tra, cảnh sát đã xác minh có 8 vụ án liên quan đến hai mẹ con này, với hơn 500.000 nhân dân tệ tiền sính lễ (tương đương 1,7 tỷ đồng). Hiện tại, hai mẹ con đã bị giam giữ điều tra thêm.

Theo Huyền Trang
Vnexpress

Tin tiêu điểm