Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 24/3/2017 14:07

9 dấu hiệu 'khẳng định' anh ấy sẽ là người cha tốt

Bạn trai của bạn tất nhiên là người tuyệt vời trong mắt bạn, nhưng liệu anh ấy có thể là người cha tốt? Nếu bạn tìm thấy một vài trong số 9 đặc điểm sau đây thì chứng tỏ anh ấy là người cha tốt:

Anh ấy có trực giác tốt

9 dau hieu 'khang dinh' anh ay se la nguoi cha tot, chi em phai cuoi ngay! - Anh 1

Nếu bạn từng nghe những câu như thế này, “Trông em có vẻ hơi mệt, anh nấu bữa tối cho em / giúp em dọn nhà nhé” phát ra từ miệng chàng, thì đây là dấu hiệu cho thấy chàng là một người có trực giác tốt và trực giác này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi có con. Vì trẻ em cần sự quan tâm chú ý liên tục. Những người có trực giác tốt sẽ dành một sự quan tâm chú ý tới trẻ thường xuyên và đặc biệt hơn bình thường.

Anh ấy là người trìu mến

Anh ấy có thường xuyên nắm tay và vuốt tóc bạn? Anh ấy có tỏ vẻ quý mến thú cưng cùa bạn? Anh ấy trìu mến và thân thiện với mọi người? Nếu câu trả lời là có, anh ấy sau này sẽ dành cho con những tình cảm yêu thương đặc biệt.

Anh ấy có thể kiểm soát được stress

Nhiều người đàn ông mỗi khi có chuyện, (trong công việc, mối quan hệ, chuyện gia đình v.v…) thường ứng xử bằng cách quay lưng hoặc đơn giản là… biến mất. Điều đó không tốt. Người cha của con bạn cần là người biết đối thoại và giài quyết vấn đề ngay cả khi căng thẳng, từ đó giải tỏa được vấn đề. Trong thực tế, trẻ em là đối tượng cực kỳ dễ bị căng thẳng, do vậy rất cần có bên cạnh chúng những người cha, người mẹ biết kiểm soát stress tốt.

Anh ấy dễ dàng bày tỏ cảm xúc

Nếu anh ấy thoải mái nói ra cảm xúc cùa mình với bạn hoặc nói về tương lai, đó là dấu hiệu tốt. Những người đàn ông nghiêm túc khi bàn đến tương lai, khi có con họ rất có trách nhiệm, nghiêm túc.

Anh ấy biết chia sẻ đồ ăn

9 dau hieu 'khang dinh' anh ay se la nguoi cha tot, chi em phai cuoi ngay! - Anh 2

Bạn đừng cười và cho rằng điều này nghe thật ngốc nghếch. Bởi một người cha tốt là người rộng lượng, không keo kiệt và biết nghĩ đến người khác từ những điều nhỏ nhặt như miếng ăn. Vì thế nếu khi ra ngoài ăn tối, nếu anh ấy không gọi những món ăn theo khẩu vị của bạn, cứ cắm cúi ăn thì đó không phải là dấu hiệu tốt. Vì người đàn ông có dấu hiệu như vậy cho thấy họ chỉ chăm chăm lo cho bản thân mình hơn là chia sẻ và chăm sóc người xung quanh. Và hẳn đó không phải là một người cha chu đáo.

Anh ấy có thể đi chợ, nấu ăn và dọn nhà

Bạn cần tìm một người chồng thực sự chia sẻ gánh nặng việc nhà. Nếu một người chồng nói không với việc nhà, bạn có thể hiểu là trách nhiệm nội tướng, chăm con sẽ do một mình bạn gánh vác.

Anh ấy biết hy sinh vì bạn

Anh ấy có thể thức nguyên đêm khi bạn ốm, có thể làm bù giờ để giúp gia đình bạn một việc quan trọng, xin nghỉ việc một hôm vì bạn yêu cầu giúp đỡ một người bạn của ạn…. Những hành động đó cho thấy anh ấy là người có trách nhiệm và biết hy sinh vì bạn. Đó là điều cần có khi bạn và anh ấy nuôi nấng con cái.

Anh ấy là người thực tế

Nếu anh ấy nói sẽ làm gì, anh ấy sẽ thực hiện việc đó mà không cần phải nhắc nhở. Điều này vì sao quan trọng? Lý do là bạn không thể nuôi dạy một đứa trẻ với một người mà bạn không tin tưởng rằng họ có thể quán xuyến được công việc.

Mối quan hệ của hai người rất tuyệt vời

9 dau hieu 'khang dinh' anh ay se la nguoi cha tot, chi em phai cuoi ngay! - Anh 3

Nuôi một đứa trẻ không chỉ có niềm vui mà còn rất nhiều căng thẳng. Nếu như cả hai thực sự yêu nhau, có mối quan hệ bền chặt, tôn trọng lẫn nhau, thì sẽ cùng nhau vượt qua thử thách trong hành trình làm cha mẹ và thu được nhiều quả ngọt hạnh phúc.

Theo YẾN HƯƠNG
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm