Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 25/6/2015 19:00

8 sự thật về chuyện ngoại tình bạn nhất định phải biết

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Dù người khác nói gì đi chăng nữa thì khi chồng bạn không chung thủy, đó không phải lỗi của bạn.

Sự thật đầu tiên: Đa phần đàn ông vẫn còn yêu vợ mình trong thời gian họ lừa dối

Những người đàn ông thiếu chung thủy trong hôn nhân thường không mất đi tình yêu với vợ, họ chỉ đơn thuần không hài lòng với tình trạng hiện tại và muốn tìm điều gì đó mới mẻ hơn. “Lừa dối thường xảy ra khi mà tình cảm giữa vợ chồng bắt đầu lắng xuống, con cái xuất hiện và mối quan hệ giữa họ cần phải củng cố lại” – tiến sĩ tâm lý học Andra Brosh cho hay.

Trong quá trình người mẹ tập trung vào việc chăm sóc con hoặc vun vén nhà cửa, sự lãng mạn có thể dần dần biến mất. Tiến sĩ Brosh khẳng định: “Phụ nữ thường hay than phiền về việc thiếu thốn sự lãng mạn trong hôn nhân nhưng lại không biết rằng chính các ông chồng cũng đang nghĩ như vậy. Họ thường xuyên phải chịu đựng điều này trong im lặng, nhiều khi họ tin rằng họ không thể có những gì họ mong muốn từ đối phương được nữa”.

Để tránh tình trạng này, hãy lên kế hoạch cho những buổi tối ngọt ngào, các “cuộc yêu” lãng mạn, trò chuyện về những hi vọng, giấc mơ thay vì dành toàn bộ thời gian cho bỉm sữa hay việc rửa bát, quét nhà.

Sự thật thứ 2: Đàn ông thường ngoại tình với người phụ nữ mà họ đã quen biết trước đó

Đa phần đàn ông thường không chọn đại một cô gái trong quán bar hay tiệm ăn uống. “Chị Diane (một phụ nữ tại New York) đã chia sẻ với chuyên gia tâm lý: “Chồng tôi đã lừa dối tôi và ngoại tình với một người bạn gái từ thời thơ ấu. Hai gia đình vẫn quan hệ với nhau và đó là lý do khiến họ chưa bao giờ mất liên lạc”.

Nói về điều này, chuyên gia Mary Jo Rapini giải thích: “Nhiều phụ nữ nghĩ rằng tất cả những kẻ thứ 3 đều là gái “làng chơi”, điều này hoàn toàn không chính xác. Đa phần các chuyện tình “ngoài luồng” đều xuất phát từ mối quan hệ bạn bè trước đó, đặc biệt tới 60% vụ ngoại tình bắt nguồn từ công việc”.

Lời khuyên: Hãy chắc chắn rằng chồng bạn đang chia sẻ với bạn nhiều hơn hẳn so với những đồng nghiệp hoặc đối tác làm ăn khác giới khác. Nhớ lên giường ngủ cùng một thời điểm với chồng và dành thời gian để ôm hôn, âu yếm anh ấy mỗi khi có thể.

Sự thật thứ 3: Nhiều ông chồng cũng chán ghét bản thân mình sau khi lừa dối vợ

Bạn có thể nghĩ rằng những người đàn ông gian lận là kẻ không có đạo đức. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy. Các ông chồng lừa dối có thể thích thú với việc họ đang làm, tuy vậy họ cũng cảm thấy thất vọng và chán ghét chính mình. Họ biết rất rõ rằng mình đang lừa dối người phụ nữ mà trước đó mình đã hứa sẽ yêu thương, nâng niu và chăm sóc.

Sự thật thứ 4: Phụ nữ cũng ngoại tình nhiều như đàn ông và khi ngoại tình, họ còn đáng sợ hơn nhiều!

Một nghiên cứu của trường đại học Indiana cho thấy mức độ ngoại tình của đàn ông và phụ nữ là tương đương nhau. Tuy nhiên, do những khác biệt về giới, nguyên nhân ngoại tình của phụ nữ không giống như đàn ông. Đa phần họ ngoại tình để tìm kiếm sự thỏa mãn.

Sự thật thứ 5: Đa số bà vợ đều biết chồng mình đang ngoại tình

“Ở một mức độ nào đó, tôi biết rằng chồng mình đang ngoại tình, thế nhưng thâm tâm tôi lại từ chối chấp nhận điều đó. Sự đau đớn ở thời điểm ấy là vô cùng khủng khiếp, bởi vậy tôi phải tìm cách tiếp nhận nó từ từ”, Lily (một phụ nữ từ Toronto, Canada) chia sẻ. Đa phần các bà vợ khác cũng làm điều tương tự như Lily. Họ chọn cách sống cho con hoặc né tránh thực tại. Họ cho việc chồng có “chốn khác” là sự sỉ nhục.

Sự thật thứ 6: Đôi khi ngoại tình cũng giúp hàn gắn lại hôn nhân

Không phải lúc nào sự phản bội cũng khiến hôn nhân bước tới con đường cùng. Mặc dù một mối quan hệ mới thường rất thú vị song đôi khi nó cũng khiến người đàn ông nhận ra đâu là nơi mình thực sự cần và gắn bó. Cũng bởi vậy, nhiều đức ông chồng trở nên yêu thương vợ hơn sau khi trở về từ một cuộc tình lén lút.

Sự thật thứ 7: Trong thời gian xây dựng lại cuộc hôn nhân, người chồng có thể vẫn vương vấn chuyện cũ

Điều đáng buồn là, dù cho các ông chồng có yêu vợ của mình và muốn hàn gắn hôn nhân tới mức nào, họ vẫn không hoàn toàn quên lãng cuộc tình lén lút trước đó. Họ nhớ cảm giác vui vẻ, mới lạ và không vướng víu trách nhiệm bên kẻ thứ ba.

Sự thật thứ 8: Chẳng việc gì phải đổ lỗi cho bản thân mình khi chồng ngoại tình

Dù người khác nói gì đi chăng nữa thì khi chồng bạn không chung thủy, đó không phải lỗi của bạn. Tiến sĩ Brosh khẳng định: “Khi một người đàn ông ngoại tình, họ đã đưa ra một lựa chọn có ý thức. Giả thuyết anh ta vô tình bị đẩy vào vòng tay của một người phụ nữ khác chỉ là thứ viển vông, không thực tế”.

Theo Dân Việt